ลิ้งค์เชื่อมต่อ

site logo

ธุรกิจ: Amazon ถูกฟ้องเหตุแว่นตาดูสุริยุปราคาทำร้ายดวงตาลูกค้า


Essilor Eclipse Viewing Party

KIA จ่ายชดเชยพนักงาน 1 ล้านล้านวอน

please wait

No media source currently available

0:00 0:06:03 0:00

KIA จ่ายชดเชยพนักงาน 1 ล้านล้านวอน

KIA บริษัทลูกของ HYUNDAI ค่ายรถยนต์สัญชาติเกาหลี ต้องจ่ายเงินชดเชยพนักงาน รวมทั้งสิ้น 1 ล้านล้านวอน หรือราว 2 แสน 9 หมื่น 5 พันล้านบาท ซึ่งเป็นค่าจ้างที่เพิ่มขึ้นหลังการฟ้องร้องของพนักงานในเกาหลีใต้ที่ยืดเยื้อมานานกว่า 6 ปี

การแพ้คดีของ KIA ถือเป็นแรงปะทะระลอก 2 หลังจากที่ผลประกอบการในไตรมาส 2 ของปี ร่วงลงถึง 48% ผลพวงมาจากยอดขายรถยนต์ในจีนที่ลดลงถึง 64% จากสถานการณ์ตึงเครียดบนคาบสมุทรเกาหลี

โดยหลังจากคำตัดสินของศาลแขวงกรุงโซลออกมาเมื่อวันพฤหัสบดี ราคาหุ้นของ KIA ร่วงลง 3.5% และ HYUNDAI MOTOR ติดร่างแห ร่วงลงไป 1.8%

Amazon ถูกฟ้องร้องเหตุแว่นตาดูสุริยุปราคา

แม้ปรากฏการณ์สุริยุปราคาจะผ่านพ้นไปแล้ว แต่มรสุมของ Amazon ยังไม่หมดไปกับปรากฏการณ์ดังกล่าว เพราะล่าสุด ทาง Amazon ถูกฟ้องร้องจากลูกค้าในรัฐเซาท์ แคโรไลนา นาย Corey Payne และคู่หมั้นของเขา เพราะพวกเขาเกือบสูญเสียการมองเห็นจากการซื้อแว่นตาสำหรับดูสุริยุปราคาผ่าน Amazon

โดยทั้งคู่สั่งซื้อแว่นตาดูสุริยคราสแพคเกจ 3 อัน ผ่านทาง Amazon เมื่อต้นเดือนสิงหาคม เพื่อใช้ชมปรากฏการณ์ดังกล่าวเมื่อ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา แต่หลังจากนั้น ทั้งคู่เริ่มมีอาการปวดหัวและน้ำตาไหล ตามมาด้วยการมองเห็นอะไรไม่ชัดเจนและมองภาพผิดเพี้ยน

แม้ว่าทาง Amazon จะไม่ได้ออกมาชี้แจงในกรณีนี้ แต่มีรายงานว่าทางบริษัท ได้เรียกคืนแว่นตาดูสุริยคราสจากหลายบริษัทที่วางขายผ่านทาง Amazon เมื่อ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา

แต่ทางคู่รักเคราะห์ร้ายนี้ บอกว่าพวกเขาไม่ได้รับอีเมลล์เรียกคืนแว่นตาดังกล่าว

XS
SM
MD
LG