ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ผู้ว่าฯ ฟิลิปปินส์ขอความร่วมมือประชาชนรายงานนักร้องคาราโอเกะจนดึกดื่น


Plastic sheets on a traditional Jeepney bus separate passengers as part of health measures to help prevent the spread of the new coronavirus in metropolitan Manila, Philippines.
Business News
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:04:45 0:00

ผู้ว่าการจังหวัดคาวิเต้ บนเกาะลูซอนทางเหนือของฟิลิปปินส์เ รียกร้องให้ประชาชนช่วยรายงานเรื่องเสียงรบกวนจากบรรดาผู้นิยมร้องเพลงคาราโอเกะต่อเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้เพื่อช่วยรับมือและยับยั้งการระบาดของโควิด-19

เหตุผลของผู้ว่าการจังหวัดคาวิเต้เรื่องนี้อาจไม่ได้เกี่ยวกับการเข้าไปอุดหนุนสถานบริการในที่ปิดซึ่งมีลูกค้าแออัดโดยตรง แต่เป็นเรื่องที่ว่า พฤติกรรมการร้องเพลงคาราโอเกะจนดึกดื่นไม่ยอมหลับนอนนั้นส่งผลต่อภูมิต้านทานของร่างกาย ดังนั้นวิธีหนึ่งที่จะช่วยป้องกันการติดและการแพร่เชื้อโควิด-19 ได้ คือการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ ทั้งนี้ตามความเห็นของผู้ว่าการจังหวัดคาวิเต้

ขณะนี้ฟิลิปปินส์มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากกว่าประเทศใดในกลุ่มอาเซียน คือกว่า 272,000 คน และมีผู้เสียชีวิตไปแล้วอย่างน้อย 4,700 คน

การร้องเพลงแบบคาราโอเกะเป็นกิจกรรมยามว่างยอดนิยมของคนฟิลิปปินส์ด้วยเช่นกัน เพราะไม่เพียงแต่จะมีสถานคาราโอเกะผุดขึ้นทั่วประเทศเท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องปกติที่ชาวฟิลิปปินส์จะมีอุปกรณ์เครื่องเสียงคาราโอเกะเพื่อสร้างความบันเทิงที่บ้านด้วย

XS
SM
MD
LG