ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'แอมะซอน' เพิ่มทั้งค่าล่วงเวลาและปรับค่าแรงขั้นต่ำรายชั่วโมง


FILE PHOTO: The logo of Amazon is seen at the company logistics centre in Boves, France, August 8, 2018. REUTERS/Pascal Rossignol/File Photo
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:17 0:00

เมื่อวันเสาร์ Amazon.com บริษัทอีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของโลก ประกาศจะเพิ่มค่าล่วงเวลาสำหรับพนักงานคลังสินค้าและพนักงานส่งสินค้าของบริษัทจากระดับ 1.5 เท่าให้เป็น 2 เท่า สำหรับชั่วโมงการทำงานที่เกิน 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ โดยจะครอบคลุมช่วงเวลาตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคมถึง 9 พฤษภาคมนี้

นายเจฟ เบโซส CEO ของ Amazon.com ซึ่งเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก กล่าวว่าขณะนี้เป็นเวลาที่ Amazon.com จะสามารถมีบทบาทสนับสนุนให้ดีที่สุดได้

เมื่อต้นสัปดาห์ที่แล้ว บริษัท Amazon.com ได้ประกาศเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำสำหรับพนักงานไปแล้วจากชั่วโมงละ 15 ดอลลาร์ หรือประมาณ 480 บาท ให้เป็น 17 ดอลลาร์หรือประมาณ 540 บาทต่อชั่วโมง รวมทั้งยังมีแผนจะจ้างพนักงานคลังสินค้าและพนักงานส่งสินค้าในสหรัฐเพิ่มอีก 1 แสนคนด้วย

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันศุกร์สัปดาห์ที่ผ่านมา วุฒิสมาชิกของพรรคเดโมแครตสี่คนได้ส่งจดหมายถึงนายเจฟ เบโซส เรียกร้องให้ทางบริษัทพิจารณาจ่ายเบี้ยอันตราย 1.5 เท่า ให้กับพนักงานของ Amazon.com ด้วย

XS
SM
MD
LG