ลิ้งค์เชื่อมต่อ

General Motors ทบทวนแผนขยายโรงงานผลิตรถยนต์ในรัสเซีย และ Burger King พิจารณาจะย้ายสำนักงานไปอยู่ในแคนาดา รวมทั้งข่าวธุรกิจอื่นๆ


please wait

No media source currently available

0:00 0:05:03 0:00
Direct link

1 ประธานาธิบดีฝรั่งเศสรับใบลาออกของรัฐบาลจากข้อขัดแย้งภายในคณะรัฐมนตรีเกี่ยวกับนโยบายช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศและการตัดงบประมาณ

2. รัฐมนตรีต่างประเทศของอินเดียไปเยือนเวียดนามเพื่อกระชับการเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ และนายกรัฐมนตรีเวียดนามยืนยันการสนับสนุนนโยบายมองสู่ทิศตะวันออกของอินเดีย

3. รัฐบาลจีนแสดงความยินดีที่เวียดนามตกลงจ่ายค่าชดเชยด้านมนุษยธรรมให้แก่ผู้เสียหายและผู้เป็นเหยื่อของการประท้วงต่อต้านจีนในเวียดนามเมื่อเดือนพฤษภาคม

4. เกาหลีใต้จะพิจารณาหามาตรการตอบโต้ที่เหมาะสมต่อการที่สหรัฐฯ ขึ้นภาษี ราว 16 % เพื่อต่อต้านการทุ่มตลาดสินค้าท่อเหล็กกล้าของเกาหลีใต้

5. บริษัท General Motors กำลังทบทวนแผนขยายโรงงานผลิตรถยนต์ที่นคร St. Petersburg จากความไม่แน่นอนทางเศรษฐกิจของรัสเซีย

6. บริษัท Burger King มีแผนจะซื้อกิจการของ Tim Hortons เครือข่ายร้านขายโดนัทและกาแฟรายใหญ่ของแคนาดา และอาจพิจารณาย้ายสำนักงานใหญ่ไปอยู่ในแคนาดาเพื่อผลประโยชน์ด้านภาษี

7 แผ่นดินไหวความแรง 6.0 ทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อเช้าวันอาทิตย์ในสหรัฐฯ รุนแรงที่สุดในรอบ 25 ปี และสร้างความเสียหายต่อบริเวณ Napa Valley ซึ่งเป็นแหล่งผลิตไวน์ที่สำคัญของสหรัฐฯ

XS
SM
MD
LG