ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: ยอดขายสินค้า "Cyber Monday" ปีนี้ สูงสุดเป็นประวัติการณ์


Consumer Carol Uyeno looks at Cyber Monday sales on her computer at her home in Palo Alto, Calif.
Consumer Carol Uyeno looks at Cyber Monday sales on her computer at her home in Palo Alto, Calif.

เศรษฐกิจสหรัฐฯ ขยายตัวเกินคาดไตรมาสที่สาม / Nintendo เตรียมเปิดพื้นที่ใหม่ในสวนสนุก Universal Studios 3 แห่ง

please wait

No media source currently available

0:00 0:04:51 0:00

ยอดขายสินค้า "Cyber Monday" ปีนี้ สูงสุดเป็นประวัติการณ์

ยอดขายสินค้าออนไลน์ในวันจันทร์แรกหลังวันขอบคุณพระเจ้าในสหรัฐฯ หรือที่เรียกว่า Cyber Monday ในปีนี้ เพิ่มขึ้นอยู่ที่ระดับสูงสุดเป็นสถิติใหม่ที่ 3,450 ล้านดอลลาร์ ซึ่งมากกว่าปีที่แล้ว 12% และทำให้ Cyber Monday ปีนี้เป็นวันที่มียอดขายสินค้ามากที่สุดในประวัติศาสตร์ ตามรายงานสำรวจของ Adobe Digital Insights

โดยสินค้าที่ขายดีที่สุดในช่วง Cyber Monday ปีนี้คือสินค้าอิเลคทรอนิกส์ ได้แก่ เครื่องเล่นเกม PlayStation 4, Xbox, โทรทัศน์ Samsung แบบ 4K และโทรศัพท์ iPhone รวมทั้งของเล่นเด็กต่างๆ เช่น ตัวต่อเลโก้ ปืนเนิร์ฟ และตุ๊กตาบาร์บี้

Adobe Digital Insights คาดการณ์ด้วยว่า ยอดขายสินค้าในช่วงเทศกาลวันหยุดในสหรัฐฯ ปีนี้ คือตั้งแต่วันขอบคุณพระเจ้าจนถึงวันคริสต์มาส จะสูงถึง $91,600 ล้าน

เศรษฐกิจสหรัฐฯ ขยายตัวเกินคาดไตรมาสที่สาม

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ ระบุว่าเศรษฐกิจอเมริกันในช่วงเดือน ก.ค. – ก.ย. เติบโตในระดับที่รวดเร็วกว่าที่คาดไว้ ซึ่งเป็นผลมาจากการใช้จ่ายของผู้บริโภคเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะยอดสั่งซื้อรถยนต์และค่าใช้จ่ายด้านสาธารณูปโภคต่างๆ

รายงานเปิดเผยว่า ตัวเลขจีดีพีของสหรัฐฯ ในปีนี้ ขยายตัวที่ระดับ 3.2% ซึ่งสูงที่สุดในรอบ 2 ปี และสูงกว่าระดับ 2.9% ที่นักวิเคราะห์คาดกันไว้

ขณะที่ยอดการส่งออกของสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น 10.1% โดยสินค้าส่งออกที่เพิ่มขึ้นมากที่สุดคือถั่วเหลือง

Nintendo เตรียมเปิดพื้นที่ใหม่ในสวนสนุก Universal Studios 3 แห่ง

บริษัทเกม Nintendo ของญี่ปุ่น จับมือกับบริษัทเคเบิลทีวี Comcast เปิดพื้นที่ใหม่ในสวนสนุก Universal Studios 3 แห่งใน 3 เมืองของสหรัฐฯ และญี่ปุ่น คือ นครออร์แลนโด้, นครลอสแองเจลลีส และนครโอซาก้า

พื้นที่ใหม่ดังกล่าวจะใช้ตัวละครจากวิดีโอเกมของ Nintendo เป็นตัวชูโรง รวมทั้ง มาริโอ้ โดยจะมีทั้งเครื่องเล่นและร้านอาหาร รวมอยู่ในพื้นที่ใหม่นั้นด้วย

แผนธุรกิจใหม่ดังกล่าวของ Nintendo เป็นหนึ่งในความพยายามของบริษัทเกมจากญี่ปุ่นแห่งนี้ ที่ต้องการผลักดันให้ตัวละครต่างๆในเกมของ Nintendo เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

XS
SM
MD
LG