ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: การผละงานประท้วงของนักบิน Lufthansa ทำให้เที่ยวบิน 912 เที่ยว ถูกยกเลิก


Airplanes of the airline Lufthansa are pictured at the airport in Duesseldorf, Germany, 22 April 2013.

นายกรัฐมนตรีเยอรมนีไม่สบายใจที่สหรัฐฯไม่สนับสนุน TPP / ซีอีโอทวิตเตอร์กล่าวว่า account ของตนถูกระงับใช้โดยบังเอิญ

please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:04:37 0:00

นายกรัฐมนตรีเยอรมนีไม่สบายใจที่สหรัฐฯไม่สนับสนุน TPP

นาง Angela Merkel นายกรัฐมนตรีเยอรมนี ไม่สบายใจที่รัฐบาลสหรัฐฯ ภายใต้นายโดนัลด์ ทรัมป์ จะไม่สนับสนุน TPP (Trans-Pacific Partnership) ซึ่งเป็นกรอบการค้าเสรีของกลุ่มประเทศชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกที่อเมริกาเป็นหัวเรือใหญ่

เธอกล่าวว่า หากว่ามีการเจรจาอีกรอบ ความตกลงใหม่ก็ไม่น่าจะดีเหมือนฉบับปัจจุบันที่ได้รับการสนับสนุนจากประธานาธิบดีโอบามา ที่กำลังจะลงจากตำแหน่งเดือนมกราคมปีหน้า โดยมีโดนัลด์ ทรัมป์ เข้ามารับหน้าที่แทน หลังจากที่ทรัมป์ชนะการเลือกตั้งเมื่อเดือนพฤศจิกายน

ขณะนี้ TPP ซึ่งมีประเทศภาคี 12 ประเทศ ได้เจรจาไปจนได้ร่างฉบับสุดท้าย แต่ร่างข้อตกลงดังกล่าวจะไม่มีผลบังคับใช้หากประเทศหลัก 6 ประเทศไม่ลงสัตยาบัน

การผละงานประท้วงของนักบิน Lufthansa ทำให้เที่ยวบิน 912 เที่ยว ถูกยกเลิก

การผละงานประท้วงของนักบินสายการบิน Lufthansa ของเยอรมนี ทำให้เที่ยวบิน 912 เที่ยว ถูกยกเลิกในวันพฤหัสบดี หลังจากที่นักบินกับผู้บริหารไม่สามารถตกลงเรื่องค่าตอบแทนได้

ก่อนหน้านี้การผละงานประท้วงทำให้เที่ยวบินเกือบ 900 เที่ยว ถูกยกเลิกเช่นกันในวันพุธ

ความขัดแย้งเรื่องเงินเดือนนี้ยืดเยื้อมานาน กล่าวคือตั้งแต่เดือนเมษายนสองปีก่อน กลุ่มสหภาพนักบินผละงานประท้วงมาแล้วทั้งหมด 14 ครั้ง

ฝ่ายสหภาพกล่าวว่า สายการบินมีผลประกอบการที่ดี แต่สัญญาณที่ดีนี้ไม่ได้ถูกสะท้อนในค่าจ้างนักบิน

ซีอีโอทวิตเตอร์กล่าวว่า account ของตนถูกระงับใช้โดยบังเอิญ

Jack Dorsey ผู้ก่อตั้งและซีอีโอทวิตเตอร์กล่าวว่า account ของตนถูกระงับใช้โดยบังเอิญ เนื่องจากความผิดพลาดทางเทคนิค

ก่อนหน้านี้บริษัททวิตเตอร์ได้ระงับใช้ account ของลูกค้าจำนวนหนึ่ง ในช่วงที่การเมืองสหรัฐฯ ที่ร้อนระอุ จนทำให้เกิดข้อความชาตินิยมที่เน้นความเป็นใหญ่ของคนผิวขาว และข้อความที่แพร่ความเกลียดชังในสังคม

สำนักข่าว Associated Press รายงานว่า ผู้ที่สนับสนุนกระแสชาตินิยมดังกล่าว ซึ่งเรียกว่าเป็นกระแส alt-right ออกมาแสดงความยินดีในเหตุการณ์ที่บัญชีผู้ใช้ของ Jack Dorsey ซีอีโอทวิตเตอร์ถูกระงับโดยบังเอิญในครั้งนี้

บริษัทผลิตจีนผลิตอุปกรณ์ผู้ช่วยภูมิปัญญาประดิษฐ์ LingLong DingDong

บริษัทจีนผลิตอุปกรณ์ผู้ช่วยภูมิปัญญาประดิษฐ์ LingLong DingDong ที่ทำงานได้เหมือน Echo ของบริษัท Amazon

ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้รับคำสั่งที่เป็นภาษาจีนกลางและภาษากวางตุ้งได้ เพื่อเปิดเพลง ตั้งนาฬิกาปลุก ถามสภาพอากาศ และช่วยซื้อของออนไลน์ให้ด้วยก็ได้

ตามรายงานของสื่อ Wired ของสหรัฐฯ LingLong DingDong สนนราคาอยู่ที่ 118 ดอลลาร์ และเป็นสิ่งประดิษฐ์ของบริษัท JD.com ห้างออนไลน์รายใหญ่ของจีนร่วมกับบริษัทเทคโนโลยี iFlyTek(รายงานโดยห้องข่าววีโอเอและสำนักข่าวต่างประเทศ / เรียบเรียงโดย รัตพล อ่อนสนิท)

XS
SM
MD
LG