ลิ้งค์เชื่อมต่อ

การเจรจาเขตการค้าเสรี Trans-Pacific Partnership เสร็จสิ้นลงที่สิงคโปร์โดยไม่มีการลงนามใดๆ และข่าวธุรกิจอื่นๆ


การเจรจาเขตการค้าเสรี Trans-Pacific Partnership หรือ TPP เสร็จสิ้นลงที่สิงคโปร์โดยไม่มีการลงนามใดๆ การที่สหรัฐและญี่ปุ่นยังสรุปเรื่องของอุตสาหกรรมยานยนต์และภาคเกษตรไม่ได้จึงถือว่า TPP พลาดเป้าจากที่เคยตั้งไว้ว่าจะสรุปได้ภายในสิ้นปีที่แล้ว

คณะกรรมาธิการยุโรปกล่าวว่าเศรษฐกิจเยอรมนีมีแรงขับเคลื่อนทำให้ฟื้นตัวแซงหน้าฝรั่งเศสและอิตาลีในปีนี้ ทั้งนี้ คณะกรรมาธิการยุโรปคาดว่า GDP เยอรมนีจะโต 1.8% ปีนี้เทียบกับ 1% ของฝรั่งเศส

ราคาบ้านสหรัฐเพิ่มขึ้น 11% เมื่อปีที่แล้วซึ่งเป็นอัตราการขยับขึ้นที่สูงที่สุดในรอบ 8 ปี จากรายงานของกลุ่มอุตสาหกรรมนี้ที่ชื่อว่า Case-Shiller report อย่างไรก็ตาม การเพิ่มขึ้นของราคาบ้านปีนี้น่าจะน้อยกว่าปีที่แล้ว

อีกด้านหนึ่ง bitcoin ซึ่งเป็นเงินสกุลใหม่ที่เกิดจากระบบคอมพิวเตอร์ที่ใช้ซื้อของได้จากผู้ประกอบการบางราย มูลค่าดิ่งลงสัปดาห์นี้เพราะมีข่าวลือว่าผู้รับแลกเปลี่ยนรายหนึ่งถูกขโมย bitcoin โดยนักจารกรรมข้อมูลทางระบบคอมพิวเตอร์

ร้าน Nahm (น้ำ) ของกุ๊กชาวออสเตรเลีย David Thompson ที่อยู่ในย่านสาธร ที่กรุงเทพ คว้าอันดับหนึ่งในการจัดอันดับร้านอาหารในเอเชียปีนี้โดยบริษัทเครื่องดื่ม S. Pellegrino

โปรดติดตามรายละเอียดจากคลิปเรื่องนี้ในรายการข่าวสดสายตรงจากวีโอเอ

รายงานโดย ห้องข่าว VOA และสำนักข่าวต่างประเทศ /Rattaphol Onsanit
XS
SM
MD
LG