ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Oktoberfest เทศกาลเบียร์งานใหญ่ที่สุดในโลกเริ่มแล้วที่เยอรมนี และข่าวธุรกิจอื่นๆ


วุฒิสภาสหรัฐลงมติให้ทุนรัฐบาลทำงานต่อไปอีก 6 เดือน - พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ในปารีสเปิดอาคารฝั่งศิลปะอิสลาม – iPhone 5 ขายเกือบเกลี้ยงตลาด

วุฒิสภาสหรัฐลงมติผ่านร่างกฎหมายให้เงินทุนรัฐบาลอเมริกันทำงานต่อไปอีกอย่างน้อย 6 เดือน เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้หน่วยงานรัฐต้องหยุดทำงานตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้

วิทยุ Radio Free Europe/Radio Liberty (RFE/RL) ปรากศจะหยุดออกอากาศคลื่นความถี่ขนาดกลางในรัสเซียตั้งแต่เดือน พ.ย นี้ ตามกฎหมายใหม่ของรัสเซียที่ห้ามวิทยุซึ่งมีชาวต่างชาติถือหุ้นเกิน 48% ออกอากาศในรัสเซีย แต่วิทยุคลื่นสั้นและอินเทอร์เนตยังให้บริการได้ต่อไป

พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ในปารีสเปิดอาคารฝั่งศิลปะอิสลามให้คนทั่วไปเข้าชมเป็นครั้งแรก ซึ่งรวบรวมศิลปะจากประเทศมุสลิมทั่วโลกไว้กว่า 3,000 ชิ้น นิทรรศการศิลปะอิสลามครั้งนี้มีขึ้นขณะที่กำลังเกิดความตึงเครียดระหว่างโลกมุสลิมกับชาติตะวันตกสืบเนื่องจากหนังสั้นล้อเลียนศาสดามูฮัมหมัด

iPhone 5 รุ่น 32GB กับ 64GB ขายเกลี้ยงตลาดสหรัฐในช่วงสุดสัปดาห์ เหลือเพียงรุ่น 16GB ที่ยังพอหาซื้อได้บ้าง โดย Apple วางขาย iPhone 5 ใน 9 ประเทศทั่วโลกตั้งแต่วันศุกร์ นักวิเคราะห์เชื่อว่าจะขายได้หลายล้านเครื่องภายในเวลาไม่กี่วัน

เทศกาลเบียร์งานใหญ่ที่สุดในโลก Oktoberfest เริ่มแล้วที่มิวนิค เยอรมนี ไปจนถึงวันที่ 6 ต.ค ผู้จัดงานคาดว่าปีนี้จะมีผู้เข้าร่วมงานราว 6 ล้านคน Oktoberfest จัดต่อเนื่องติดต่อกันมา 179 ปีแล้ว
XS
SM
MD
LG