ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ข่าวธุรกิจ: ไร่องุ่นในฝรั่งเศสกำลังเผชิญปัญหาภาวะโลกร้อน


ประธาน Volkswagen มุ่งเน้นการสร้างความมั่นใจหลังข่าวอื้อฉาวเรื่องโกงระดับมลพิษ / นักเศรษฐศาสตร์ตำหนินายกฯรัสเซียที่ประกาศว่าเศรษฐกิจรัสเซียจะเติบโตในปีหน้า

please wait

No media source currently available

0:00 0:05:09 0:00
Direct link

ประธาน Volkswagen มุ่งเน้นการสร้างความมั่นใจหลังข่าวอื้อฉาวเรื่องโกงระดับมลพิษ

ประธานบริษัทรถยนต์ Volkswagen กล่าวต่อผู้สื่อข่าวว่าภารกิจสำคัญของ VW ในตอนนี้ คือการนำความมั่นใจของลูกค้ากลับคืนมา หลังเหตุการณ์อื้อฉาวเรื่องการใช้ซอฟต์แวร์โกงการทดสอบระดับมลพิษในรถยนต์เครื่องดีเซลของ VW จนนำไปสู่การเรียกคืนรถยนต์ 11 ล้านคัน

ผู้บริหารของ VW บอกว่าจะมีการทดสอบระดับมลพิษของรถยนต์ VW ทุกรุ่นอีกครั้งในเร็ววันนี้ และจะให้องค์กรภายนอกเข้ามาทำหน้าที่รับรอง เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย

นักเศรษฐศาสตร์ตำหนินายกฯรัสเซียที่ประกาศว่าเศรษฐกิจรัสเซียจะเติบโตในปีหน้า

นายกฯ Dmitry Medvedev ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวระบุว่า เศรษฐกิจรัสเซียกำลังหลุดพ้นจากภาวะถดถอย และจะเติบโตได้อีกครั้งในปีหน้า

แต่นักเศรษฐศาสตร์รัสเซียหลายคตำหนิว่าเป็นการให้ข้อมูลที่ผิดจากความเป็นจริง เนื่องจากเห็นได้ชัดว่า GDP ของรัสเซียยังคงหดตัว โดยคาดว่าจะลดลงอย่างน้อย 4% ในปีนี้ และหดตัวลงอีก 1.5-2.5% ในปีหน้า ขณะที่ทางการรัสเซียเองคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจจะยังไม่เติบโตจนกว่าจะถึงปี ค.ศ 2017 ซึ่งเป็นผลจากราคาน้ำมันดิบโลกลดลง และมาตรการลงโทษทางเศรษฐกิจจากชาติตะวันตก

ไร่องุ่นในฝรั่งเศสกำลังเผชิญปัญหาภาวะโลกร้อน

ขณะที่การประชุมว่าด้วยปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศโลกที่กรุงปารีสกำลังสิ้นสุดลง พื้นที่ปลูกไร่องุ่นหลายพื้นที่ในฝรั่งเศสกำลังประสบปัญหาอุณหภูมิเฉลี่ยสูงกว่าปกติในปีนี้ รวมทั้งในแถบ Champagne Bordeaux และ Loire

อุณหภูมิที่สูงขึ้นทำให้บริษัทผลิตไวน์หลายบริษัทย้านไปปลูกองุ่นในประเทศอื่นที่อากาศเย็นกว่า เช่นในมองโกเลี่ย ถือเป็นผลกระทบจากภาวะโลกร้อนที่มีต่ออุตสาหกรรมไวน์โลก

และเพื่อช่วยลดปัญหาภาวะโลกร้อน ผู้ผลิตไวน์บางรายใช้วิธีลดน้ำหนักของไวน์และแชมเปญที่ส่งออกไปต่างประเทศลง 65 กรัม เพื่อลดน้ำหนักในการขนส่ง โดยเชื่อว่าช่วยลดก๊าซคาร์บอนลงได้ 15% ในแต่ละขวด

XS
SM
MD
LG