ลิ้งค์เชื่อมต่อ

site logo

ธุรกิจ: ‘ตุ๊กตาเคน’ เพิ่มเวอร์ชั่นใหม่เน้นความหลากหลายด้านเชื้อชาติ สีผิว และทรงผม


ken barbie

ราคาน้ำมันดิบในสหรัฐฯ ลดลงอยู่ในภาวะซบเซา / Uber ปรับนโยบายให้ผู้ขับขี่รับทิปผ่านแอพฯ ได้

please wait

No media source currently available

0:00 0:04:31 0:00

ราคาน้ำมันดิบในสหรัฐฯ ลดลงอยู่ในภาวะซบเซา

ราคาน้ำมันดิบในสหรัฐฯ ลดต่ำลงอีกครั้งลงไปอยู่ที่ภาวะซบเซา หลังจากเกิดความกังวลเรื่องปริมาณน้ำมันสำรองที่สูงเกินกว่าความต้องการน้ำมันทั่วโลก

ราคาน้ำมันดิบประเภท Light, Sweet ลดลง 2.2% ในการซื้อขายที่ตลาดนครนิวยอร์กในวันอังคาร ไปอยู่ที่ระดับ $43.23 ต่อบาร์เรล ขณะที่น้ำมันดิบ Brent ลดลง 1.9% อยู่ที่ระดับ $46.02 ต่อบาร์เรล

ถือเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 1 ปีที่ราคาน้ำมันในสหรัฐฯ ลดลงจนถึงภาวะซบเซา หรือ Bear Market ซึ่งยิ่งก่อความกังวลต่อบรรดาประเทศผู้ผลิตน้ำมันทั่วโลก ทั้งในและนอกกลุ่มโอเปก

Uber ปรับนโยบายให้ผู้ขับขี่รับทิปผ่านแอพฯ ได้

บริษัทผู้ให้บริการรถยนต์ร่วมโดยสารผ่านแอพฯ Uber ประกาศปรับนโยบายใหม่ โดยจะอนุญาตให้ผู้ขับขี่รถยนต์ Uber สามารถรับเงินทิปผ่านทางแอพฯ ในสมาร์ทโฟนได้เป็นครั้งแรก ซึ่งถือเป็นหนึ่งในความพยายามของ Uber ที่จะรักษาความสัมพันธ์กับบรรดาผู้ขับรถยนต์ของ Uber เอาไว้

ที่ผ่านมา Uber มีนโยบายที่ผู้โดยสารไม่จำเป็นต้องจ่ายทิป ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับผู้ขับขี่จำนวนมากที่ได้ค่าจ้างน้อยลง

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่วันอังคารนี้ผู้ขับขี่รถ Uber ในนครฮุสตั้น นครมินนีอาโพลิส และนครซีแอตเติ้ล จะสามารถรับทิปผ่านแอพฯ ได้ ก่อนที่จะขยายไปยังเมืองอื่นๆ ภายในเดือนกรกฎาคม

‘ตุ๊กตาเคน’ เพิ่มเวอร์ชั่นใหม่หลายสีผิว เน้นความหลากหลายด้านเชื้อชาติ

หลายสิบปีที่ผ่านมา ‘ตุ๊กตาเคน’ ซึ่งเป็นตุ๊กตาคู่ขวัญของตุ๊กตาบาร์บี้ ต้องถูกบาร์บี้กลบรัศมีมาตลอด แต่ขณะนี้เคนกำลังจะได้รับการชุบชีวิตใหม่ให้มีความน่าสนใจมากกว่าเดิม

บริษัท Mattel ผู้ผลิตตุ๊กตาบาร์บี้ & เคน กำลังเปิดตัวตุ๊กตาเคนรุ่นใหม่ 15 แบบ ซึ่งมีความแตกต่างในด้านสีผิว รูปร่าง และทรงผม ซึ่งเป็นหนึ่งในความพยายามของ Mattel ที่จะทำให้ตุ๊กตาบาร์บี้ & เคน ตอบสนองความหลากหลายทางเชื้อชาติมากขึ้น

ตุ๊กตาเคนเปิดตัวครั้งแรกเมื่อ 56 ปีก่อนเพื่อเป็นคู่เดทของบาร์บี้ ในรูปลักษณ์หนุ่มหล่อ ตาสีฟ้า และแทบไม่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดหลายปีที่ผ่านมา

แต่เคนในเวอร์ชั่นล่าสุดนี้มีให้เลือกทั้งแบบ หุ่นผอม หุ่นล่ำ และหุ่นธรรมดา รวมทั้งสีผิว สีผมและสีดวงตา ให้เลือกถึง 7 แบบด้วยกัน เรียกได้ว่าบาร์บี้จะไม่รู้สึกจำเจอีกต่อไป

XS
SM
MD
LG