ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ธุรกิจ: หุ้นของ Whole Foods ขึ้นต่อเนื่อง ทะลุราคาเสนอซื้อของ Amazon


Amazon Whole Foods

Boeing เผยโฉมรุ่น 737 MAX 10 ที่งานมหกรรมอากาศยานในกรุงปารีส / กลุ่มประเทศ BRICS หารือกันในเรื่องภาวะอากาศเปลี่ยนแปลงผิดธรรมชาติ

please wait

No media source currently available

0:00 0:05:03 0:00

Boeing เผยโฉมรุ่น 737 MAX 10 ที่งานมหกรรมอากาศยานในกรุงปารีส

บริษัทเครื่องบิน Boeing เผยโฉมรุ่น 737 MAX 10 ที่งานมหกรรมอากาศยานประจำปีในกรุงปารีส ซึ่งเป็นงานของอุตสาหกรรมนี้ที่ใหญ่ที่สุด

Boeing กล่าวว่าสามารถทำยอดจองของเครื่องรุ่นดังกล่าวได้ถึง 240 ลำกับลูกค้า 10 ราย

เครื่องบินพาณิชย์รุ่น 737 MAX 10 นี้จุผู้โดยสารได้ 230 คน สำหรับที่นั่งของชั้นลูกค้าระเดียวกันหมด

กลุ่มประเทศ BRICS หารือกันในเรื่องภาวะอากาศเปลี่ยนแปลงผิดธรรมชาติ

รัฐมนตรีต่างประเทศจากกลุ่ม BRICS ซึ่งประกอบด้วย บราซิล รัสเซีย อินเดีย จีน และแอฟริกาใต้ พบกันที่กรุงปักกิ่ง และใช้เวลาหารือกันในเรื่องภาวะอากาศเปลี่ยนแปลงผิดธรรมชาติ การค้าและการก่อการร้าย

ทั้ง 5 ประเทศพยายามประสานผลประโยชน์ที่มีร่วมกัน หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ถอนสหรัฐฯ ออกจากข้อตกลงปารีสว่าด้วยการบรรเทาปัญหาภาวะอากาศเปลี่ยนแปลงผิดธรรมชาติ

รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของจีน หวัง ยี่ กล่าวว่า ในหนึ่งปีจากนี้ จีนจะขยายความร่วมมือด้านการค้าและการลงทุนให้กว้างขวางมาขึ้น

ขณะเดียวกันรัฐมนตรีต่างประเทศของแอฟริกาใต้ มาอิเต้ นาเคาน่า-มาชาเบน กล่าวยืนยันความสำคัญของการช่วยกันลดปัญหาอากาศเปลี่ยนแปลงผิดธรรมชาติ

ส่วนตัวแทนจากอินเดีย รมต.วีเจย์ คูมาร์ ซิงห์ แสดงความสนใจเรื่องการเพิ่มมาตรการต่อต้านการก่อการร้ายของกลุ่มประเทศ BRICS

หุ้นของ Whole Foods ขึ้นต่อเนื่อง ทะลุราคาเสนอซื้อของ Amazon

ราคาหุ้นของ Whole Foods ขึ้นต่อเนื่อง หลังจากที่บริษัทซูเปอร์มาเก็ตอาหารออร์แกนิคตกลงขายกิจการให้กับร้านค้าออนไลน์ยักษ์ใหญ่ Amazon

หุ้น Whole Foods เพิ่มขึ้นสูงกว่าราคาเสนอซื้อของ Amazon ที่ 42 ดอลลาร์ต่อหุ้นในวันจันทร์ ไปแตะระดับ 43.62 ดอลลาร์ระหว่างวัน

นักวิเคราะห์กล่าวว่าการที่ราคาหุ้น Whole Foods ทะยานเหนือราคาเสนอซื้อของ Amazon น่าจะเป็นเพราะนักลงทุนเกิดความหวังว่า Whole Foods ที่ถูกขายไปที่ราคาสูงกว่าที่ตกลงกันไว้ เช่นในกรณีที่มีการแข่งกันขอซื้อ Whole Foods จากอีกบริษัทหนึ่ง

ขณะเดียวกัน บริษัท Blue Apron Holdings ผู้ให้บริการส่งเครื่องปรุงและส่วนประกอบอาหารให้ลูกค้าทำที่บ้าน นำหุ้นออกขายต่อประชาชนเป็นครั้งแรกหรือทำ IPO

มูลค่าหุ้นที่ถูกนำออกขายอาจสูงแตะระดับ 510 ล้านดอลลาร์ ขณะที่มูลค่าบริษัทรวมตามราคาหุ้นอาจอยู่ที่ 3,200 ล้านดอลลาร์ ขึ้นอยู่กับว่าราคา IPO สุดท้ายจะอยู่ที่เท่าใด

ขณะนี้ยังไม่มีกิจการที่คล้ายคลึงกับ Blue Apron จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ

สำหรับขนาดบริษัทที่ 3,200 ล้านดอลลาร์คิดเป็นสามเท่าของยอดขายของ Blue Apron ซึ่งถือว่าสูงหากเทียบกับบริษัทขายสินค้าออนไลน์อย่าง Wayfair Inc ที่สัดส่วนราคาหุ้นต่อยอดขายอยู่ที่ 1.8 เท่า

(รายงานโดย ห้องข่าววีโอเอและสำนักข่าวต่างประเทศ / เรียบเรียงโดยรัตพล อ่อนสนิท)

XS
SM
MD
LG