ลิ้งค์เชื่อมต่อ

นายกฯ อังกฤษ ต้อนรับสมาชิกใหม่ หลังรอดชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19


British Prime Minister Boris Johnson makes a statement on his first day back at work in Downing Street, London, after recovering from a bout with the coronavirus that put him in intensive care, Monday, April 27, 2020. The highly contagious COVID-19…

นายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน ประกาศข่าวดี เกี่ยวกับสมาชิกใหม่ของครอบครัวที่เพิ่งลืมตาดูโลก หลังผู้นำอังกฤษกลายมาเป็นผู้นำประเทศคนแรกของโลกที่ติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ และต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลนานเกือบ 3 สัปดาห์

สำนักข่าว เอพี รายงานว่า นายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน ประกาศอย่างเป็นทางการในวันพุธว่า แคร์รี่ ซิมอนด์ ผู้เป็นคู่หมั้นเพิ่งคลอดบุตรชายคนแรกของทั้งสองออกมาในช่วงเช้า ขณะที่โฆษกประจำทำเนียบนายกฯ เปิดเผยว่า ขณะนี้ ทั้งแม่และลูกแข็งแรงปลอดภัยดี

รายงานข่าวระบุด้วยว่า นายกรัฐมนตรีจอห์นสัน อยู่ในห้องคลอดขณะที่บุตรชายออกมาลืมตาดูโลกด้วย ก่อนจะรีบกลับมาทำงานต่อ เนื่องจากรัฐบาลอังกฤษต้องเร่งพิจารณาแผนและมาตรการต่างๆ ก่อนคำสั่ง Lockdown ทั่วประเทศจะหมดอายุลงในสัปดาห์หน้า

ทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษ เปิดเผยด้วยว่า จอห์นสัน มีแผนที่จะใช้สิทธิ์ลางานเพื่อเลี้ยงดูบุตรในช่วงหลังของปีนี้

ผู้นำอังกฤษวัย 55 ปี เพิ่งเดินทางกลับมาทำงานเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังรักษาตัวจากอาการป่วยติดเชื้อโควิด-19 มาเป็นสัปดาห์ ซึ่งรวมถึงการถูกย้ายเข้าห้องไอซียูเป็นเวลา 3 คืน หลังอาการทรุดหนัก

ในช่วงที่ จอห์นสัน รักษาตัวอยู่นั้น หลายคนเป็นห่วงว่า ซิมอน์ดซึ่งตั้งครรภ์อยู่ติดเชื้อด้วยหรือไม่ และเจ้าตัวบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองรู้สึกไม่สบายและมีอาการคล้ายติดเชื้อโควิด-19 แต่ไม่ได้เข้ารับการทดสอบการติดเชื้อแต่อย่างใด

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีจอห์นสัน มีบุตรมาแล้ว 4 คนกับภรรยาคนที่ 2 ของเขาซึ่งหย่าขาดกันเป็นเรียบร้อยแล้ว และยังมีบุตรนอกสมรสอย่างน้อยอีกหนึ่งคน ขณะที่ทำเนียบนายกฯ ไม่ยืนยันว่า ผู้นำอังกฤษมีบุตรรวมกันทั้งหมดกี่คน

XS
SM
MD
LG