ลิ้งค์เชื่อมต่อ

นายกฯ จอห์นสัน กระตุ้นประชาชนสวมหน้ากากในอาคารเพื่อป้องกันโควิด


Britain's Prime Minister Boris Johnson, wearing a face mask, talks with paramedic Cindy Fu during a visit to the headquarters of the London Ambulance Service NHS Trust, July 13, 2020.

นายกรัฐมนตรีอังกฤษ บอริส จอห์นสัน กล่าวในวันจันทร์ว่า เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องสวมหน้ากากขณะอยู่ในอาคารหรือพื้นที่จำกัด เช่น ร้านค้าต่าง ๆ และรัฐบาลอังกฤษจะประกาศในช่วงไม่กี่วันข้างหน้านี้ถึงมาตรการต่าง ๆ ที่จะนำมาใช้เกี่ยวกับการสวมหน้ากากดังกล่าว

ก่อนหน้านี้ นักวิจารณ์กล่าวหารัฐบาลของนายจอห์นสันว่าล้มเหลวในการให้คำแนะนำอย่างชัดเจนต่อประชาชนเรื่องการสวมหน้ากากในที่สาธารณะเพื่อป้องกันโคโรนาไวรัส

แต่นายกฯ จอห์นสัน กล่าวต่อผู้สื่อข่าวในวันจันทร์ระหว่างการเยี่ยมเยือนสำนักงานรถพยาบาลกรุงลอนดอนว่า บัดนี้ผลการวิจัยทางวิทยาศาสตร์แสดงให้เห็นแล้วว่า การสวมหน้ากากสามารถช่วยป้องกันการระบาดของโควิด-19 ได้จริง และมีประโยชน์อย่างยิ่งในพื้นที่จำกัดในอาคารต่าง ๆ

ผู้นำอังกฤษ กล่าวด้วยว่า ตนต้องการให้คนที่ต้องทำงานอยู่บ้านในช่วงที่ผ่านมา พูดคุยกับบรรดานายจ้างให้ชัดเจนเรื่องการกลับเข้าไปทำงานอย่างปลอดภัย นอกจากนี้ยังขอให้ประชาชนเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศแทนต่างประเทศ หรือวางแผนพักผ่อนไม่ไกลจากที่อยู่อาศัยของตนเอง

XS
SM
MD
LG