ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ส.ส หญิงอังกฤษไม่พอใจสหรัฐฯห้ามครอบครัวชาวมุสลิมอังกฤษเข้าประเทศ


FILE - Labour MP Stella Creasy, whose constituents were told they could not enter the US.
FILE - Labour MP Stella Creasy, whose constituents were told they could not enter the US.

ครอบครัว Mahmood ซึ่งมีเด็ก 9 คน ถูกเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ สกัดไม่ให้ขึ้นเครื่องที่สนามบินกรุงลอนดอน ขณะมุ่งหน้าจะไปพักผ่อนที่ Disneyland รัฐแคลิฟอร์เนีย

ส.ส หญิงของกรุงลอนดอน Stella Creasy เขียนจดหมายถึงนายกฯ David Cameron ขอให้รัฐบาลอังกฤษกดดันรัฐบาลสหรัฐฯ ให้อธิบายอย่างเป็นทางการว่า ทำไมจึงห้ามครอบครัวมุสลิมชาวอังกฤษครอบครัวหนึ่ง เดินทางไปพักผ่อนที่สวนสนุก Disneyland ในรัฐแคลิฟอร์เนีย

สำนักงานนายกฯอังกฤษ ระบุว่านายกฯจะพิจารณาจดหมายดังกล่าวเร็วๆนี้

จดหมายของ ส.ส Creasy ระบุว่าเธอกังวลที่ครอบครัวชาวมุสลิมในอังกฤษจำนวนมากขึ้น ถูกปฏิเสธห้ามเข้าสหรัฐฯ โดยไม่มีเหตุผลรองรับ

ครอบครัวชาวอังกฤษที่ใช้นามสกุล Mahmood จำนวน 11 คน ประกอบด้วยพ่อคือนาย Mahmood Tariq Mahmood เด็กๆอีก 9 คน และน้องชายของนาย Mahmood ถูกเจ้าหน้าที่สหรัฐฯสกัดไว้ที่สนามบิน Gatwick ในกรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 15 ธ.ค และปฏิเสธไม่ให้เขาขึ้นเครื่องบินไปยังรัฐแคลิฟอร์เนีย

นาย Mahmood เชื่อว่าสาเหตุที่ตนและครอบครัวถูกปฏิเสธห้ามเข้าสหรัฐฯ เป็นเพราะพวกตนเป็นมุสลิม และยังบอกด้วยว่า เด็กๆตื่นเต้นและนับวันรอที่จะได้ไป Disneyland การถูกกปฏิเสธครั้งนี้จึงถือเป็นเรื่องน่าผิดหวังอย่างยิ่ง

เขายังบอกด้วยว่าทางสายการบิน Norwegian Airline มิได้คืนเงินค่าตั๋วเครื่องบินให้เขา ซึ่งมีมูลค่ารวม 13,000 ดอลล่าร์ หรือเกือบ 5 แสนบาท

Gatwick airport
Gatwick airport

XS
SM
MD
LG