ลิ้งค์เชื่อมต่อ

Google เปิดเผยว่าได้พัฒนาต้นแบบ แว่นตา high-tech ที่ทำงานได้หลายอย่าง, อเมริกายึดรถ Ferrari หนีภาษีและข่าวธุรกิจอื่นๆ


google

ตัวเลขภาคแรงงานในสหรัฐดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ศุลกากรอเมริกันจับรถหนีภาษีได้หลายคันก่อนถูกส่งไปเอเชีย Google เปิดตัวแว่น high-tech ที่ทำงานได้หลายอย่าง จีนแซงหน้าสหรัฐด้านการจับจ่ายของจาก supermarket ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวมากที่สุด

ตัวเลขภาคแรงงานในสหรัฐดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยที่จำนวนยื่นขอรับสวัสดิการคนตกงานลดลงมาอญุ่ที่ระดับต่ำสุดในรอบสี่ปี ในสัปดาห์ที่แล้ว และคาดว่ามีคนได้งานเพิ่มขึ้นสองแสนคนในเดือนที่แล้วซึ่งตัวเลขอย่างเป็นทางการจะถูกเปิดเผยในวันพรุ่งนี้


เจ้าหน้าที่ศุลกากรอเมริกันจับรถหนีภาษีได้หลายคันก่อนถูกส่งจากCalifornia ไปเอเชีย โดยมีรถหรูที่ถูกยึดได้ 16 คันรวมทั้งยี่ห้อ Ferrari และ Audi รวมมูลค่ากว่า $1.5 ล้าน

Google เปิดตัวแว่น high-tech ที่ทำงานได้หลายอย่าง เช่นรายงานสภาพอากาศ แสดงแผนที่ และส่งข้อความ ข้อมูลจะปรากฎบนจอเลนส์ และใช้เสียงควมคุมการทำงาน ขณะนี้อยู่ในขั้นทดลองและยังไม่มีขายตามท้องตลาด (เชิญชมตัวอย่างบน Youtube http://www.youtube.com/watch?v=9c6W4CCU9M4)

จีนแซงหน้าสหรัฐกลายเป็นอันดับหนึ่งด้านการจับจ่ายของจาก supermarket มูลค่าตลาดดังกล่าวในจีนสูงถึง กว่าหกแสนล้านปอนด์ และคาดว่าจะทยานเข้าใกล้ หนึ่งล้านล้านปอนด์ในอีกสามปี

นิตยสาร Forbes เผยแพร่ผลสำรวจโดย Web site ท่องเที่ยว skyscanner.com ซึ่งถามผู้ใช้ว่าคนในประเทศใดไม่เป็นมิตรที่สุด ปรากฏว่าฝรั่งเศสติดอันดับหนึ่ง และประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวมากที่สุด

โปรดติดตามรายละเอียดจากคลิปเรื่องนี้ในรายการข่าวสดสายตรงจากวีโอเอ

XS
SM
MD
LG