ลิ้งค์เชื่อมต่อ

iPad และ iPhone กงเต๊ก เป็นสินค้าที่ขายดีในจีนก่อนเทศกาลเช๊งเม้ง และข่าวธุรกิอื่นๆ


สหรัฐส่งสินค้าไปจีนมูลค่าเตะหนึ่งแสนล่นเป็นครั้งแรก เมื่อปีที่แล้ว ฝรั่งเศสกล่าวว่าพร้อมนำน้ำมันดิบจากคลังน้ำมันฉุกเฉินออกมาใช้ เพื่อบรรเทาราคาน้ำมันแพง อิตาลีวิจารณ์ว่าเยอรมันนีและฝรั่งเศสหย่อนยานเรื่องวินัยการคลังเมื่อกว่าสิบปีก่อนจนเป็นบ่อเกิดวิกฤตหนี้ปัจจุบันในยุโรป พม่ากำลังจะปรับค่าเงินจ๊าดให้เป็นไปตามราคาตลาดมากขึ้น การทำงานหลายชั่วโมงต่ออาทิตย์ไม่ได้หมายความว่าจะมีประสิทธิภาพสูง iPad และ iPhone กงเต๊ก เป็นสินค้าที่ขายดีในจีนก่อนเทศกาลเช๊งเม้ง

สหรัฐส่งสินค้าไปจีนมูลค่าเตะหนึ่งแสนล่นเป็นครั้งแรก เมื่อปีที่แล้ว

ฝรั่งเศสกล่าวว่าพร้อมนำน้ำมันดิบจากคลังน้ำมันฉุกเฉินออกมาใช้ เพื่อบรรเทาราคาน้ำมันแพง

อิตาลีวิจารณ์ว่าเยอรมันนีและฝรั่งเศสหย่อนยานเรื่องวินัยการคลังเมื่อกว่าสิบปีก่อนจนเป็นบ่อเกิดวิกฤตหนี้ปัจจุบันในยุโรป

พม่ากำลังจะปรับค่าเงินจ๊าดให้เป็นไปตามราคาตลาดมากขึ้น

รัฐบาลพม่าจะปฏิรูปภาคการเงินขนานใหญ่ รวมทั้งระบบค่าเงินสกุลหลักของประเทศ หรือเงิน จ๊าด

เคยมีรายงานข่าวถึงเรื่องการปรับปรุงระบบธุรกิจและการเงินของพม่าออกมาก่อนหน้านี้แล้วหลายครั้ง ซึ่งมาจากแหล่งข่าวไม่เป็นทางการ แต่ครั้งนี้ มาจากบทความในหนังสือพิมพ์ของรัฐที่มีชื่อว่า New Light of Myanmar ซึ่งกล่าวว่าพม่าจะปรับค่าเงิน จ๊าด ให้มาอยู่ในระบบลอยตัวภายใต้การควบคุม หรือ managed float system ในวันที่ 1 เมษายน

การทำงานหลายชั่วโมงต่ออาทิตย์ไม่ได้หมายความว่าจะมีประสิทธิภาพสูง

แมกกาซีน ออนไลน์ Salon.com ลงบทความที่เปิดเผยว่าการทำงานเกินอาทิตย์ละ 40 ชั่วโมงหรือ วันละ 8 ชั่วโมงในช่วงจันทร์ถึงศุกร์ ไม่ได้ช่วยให้คนทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น บทความดังกล่าวศึกษาข้อมูลจากหลายแหล่ง และแสดงตัวเลขเรื่องประสิทธิภาพการทำงาน ที่ชี้ให้เห็นว่า ถ้าเพิ่มชั่วโมงการทำงาน 50% จาก 40 ชั่วโมง ต่อสัปดาห์ 60 ผลที่ได้เพิ่มตามสัดส่วนของชั่วโมงที่เพิ่มขึ้น

iPad และ iPhone กงเต๊ก เป็นสินค้าที่ขายดีในจีนก่อนเทศกาลเช๊งเม้ง

โปรดติดตามรายละเอียดจากคลิปเรื่องนี้ในรายการข่าวสดสายตรงจากวีโอเอ

XS
SM
MD
LG