ลิ้งค์เชื่อมต่อ

อดีตสตรีหมายเลขหนึ่ง 'บาร์บารา บุช' อาการทรุดหนัก


สุขภาพของ 'นางบาร์บารา บุช' (Barbara Bush) อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ และภริยาของอดีตประธานาธิบดี จอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช (George H.W. Bush) ทรุดหนักลง และเธอตัดสินใจไม่รับการรักษาในโรงพยาบาลต่อไป แต่จะกลับไปพักผ่อนเพื่อผ่อนคลายที่บ้านแทน

สำนักงานของอดีตประธานาธิบดี จอร์จ เอช ดับเบิลยู บุชแถลงเมื่อวันอาทิตย์ว่า นางบาร์บารา บุช ซึ่งขณะนี้มีอายุ 92 ปี ตัดสินใจเรื่องนี้หลังจากหารือกับแพทย์ผู้ให้การรักษาและสมาชิกของครอบครัวแล้ว

รายงานข่าวไม่ได้ระบุว่า อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งผู้นี้ป่วยเป็นอะไร แต่ CNN รายงานว่าเธอมีปัญหาเกี่ยวกับโรคปอดอุดตัน (COPD) ซึ่งทำให้มีปัญหาในการหายใจ และมีปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อหัวใจที่ไม่สามารถสูบฉีดโลหิตได้เต็มที่

ก่อนหน้านี้เคยมีรายงานว่านางบาร์บารา บุช มีปัญหาสุขภาพหลายเรื่อง และต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลมาก่อน เช่น เรื่องต่อมไทรอยด์ และปัญหาเกี่ยวกับหลอดลมอักเสบและระบบทางเดินหายใจ เป็นต้น

นางบาร์บารา บุช ภริยาของอดีตประธานาธิบดีจอร์จ เอช ดับเบิลยู บุช เป็นมารดาของผู้นำคนที่ 43 ของสหรัฐฯ คืออดีตประธานาธิบดี จอร์จ ดับเบิลยู บุช (George W. Bush) รวมทั้งนายเจ๊บ บุช (Jeb Bush) อดีตผู้ว่าการรัฐฟลอริด้าด้วย

XS
SM
MD
LG