ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'แอ๊ปเปิล' เปิดตัวไอโฟนใหม่ ชูเทคโนโลยีกล้องสามตัว


iPhone 11 Pro
iPhone 11 Pro
please wait

No media source currently available

0:00 0:05:18 0:00

บริษัท แอ๊ปเปิล (Apple Inc) เปิดตัวโทรศัพท์ไอโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด iPhone 11 และบริการทีวีสตรีมมิ่ง Apple TV+ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ใหม่อื่นๆ ในงานที่จัดขึ้นที่เมืองคูเปอร์ติโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ในวันอังคารตามเวลาในสหรัฐฯ

เริ่มจาก iPhone 11 ที่จะมีทั้งหมด 3 รุ่น เหมือนไอโฟนรุ่นก่อนๆ คือ iPhone 11 รุ่นธรรมดา ที่มีกล้องสองตัว และใช้ไมโครชิพรุ่นใหม่ A13 ราคาเริ่มต้น $699 ตามด้วย iPhone 11 Pro ที่มีกล้องสามตัวด้านหลังที่สามารถทำงานร่วมกันได้ทั้งเวลาถ่ายรูปและถ่ายวิดีโอ ราคาเริ่มต้น $999 และปิดท้ายด้วย iPhone 11 Pro Max ซึ่งหน้าจอใหญ่กว่าสองรุ่นแรก ราคา $1,099

แอ๊ปเปิล เปิดตัว'iPhone' ใหม่ ชูเทคโนโลยีกล้องสามตัว
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:50 0:00

ไอโฟนใหม่ทั้งสามรุ่นนี้จะเริ่มให้สั่งจองได้ในวันศุกร์นี้ และจะเริ่มส่งมอบสินค้าในวันที่ 20 กันยายน นักวิเคราะห์คาดว่า Apple จะสามารถขายไอโฟนรุ่นใหม่ได้ 200 ล้านเครื่องทั่วโลกภายในปีหน้า

อย่างไรก็ตาม คู่แข่งของ Apple คือ Huawei Technologies และ Samsung Electronics ต่างเปิดตัวโทรศัพท์แบบมีกล้องสามตัวมาแล้วก่อนหน้านี้

iPhone 11 Pro at an Apple event
iPhone 11 Pro at an Apple event

นอกจากไอโฟนรุ่นใหม่แล้ว Apple ยังเปิดตัวบริการทีวีสตรีมมิ่ง Apple TV+ ที่มีค่าสมาชิกเดือนละ 5 ดอลลาร์ ถูกกว่าคู่แข่งอย่าง Netflix และ Disney+ และยังมีบริการเกมออนไลน์แบบใหม่ Apple Arcade โดยจะเปิดให้บริการในมากกว่า 100 ประเทศ ในเดือนพฤศจิกายนนี้

สำหรับลูกค้าที่ซื้อไอโฟน ไอแพด หรือคอมพิวเตอร์แม็ค จะได้เป็นสมาชิก Apple TV+ ฟรีหนึ่งปี

นอกจากนี้ Apple ยังเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ Apple Watch Series 5 และไอแพดรุ่นใหม่หน้าจอ 10.2 นิ้ว ในงานนี้ด้วย

XS
SM
MD
LG