ลิ้งค์เชื่อมต่อ

สมาชิกสำรองทีมยิมนาสติกหญิงอเมริกันตรวจพบโควิดที่โตเกียวเกมส์


Simone Biles, center, and the U.S. Women's Gymnastics team arrive for the Tokyo 2020 Summer Olympic Games at Narita International Airport Thursday, July 15, 2021, in Narita, east of Tokyo. (AP Photo/Kiichiro Sato)

หนึ่งในสมาชิกทีมสำรองของทัพนักกีฬายิมนาสติกหญิงทีมชาติสหรัฐฯ มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก ระหว่างเข้าเก็บตัวที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ก่อนการแข่งขันโอลิมปิกจะเริ่มขึ้นในวันศุกร์นี้

สมาคมยิมนาสติกสหรัฐฯ เปิดเผยว่า ผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ชี้ให้เห็นว่ามีสมาชิกทีมสำรองหนึ่งคนที่มีผลตรวจเป็นบวก และขณะนี้ได้นำสมาชิกที่ติดเชื้อและคนที่สัมผัสใกล้ชิดอีกหนึ่งคนออกมากักตัวไว้แยกต่างหากตามระเบียบที่ผู้จัดการแข่งขันโอลิมปิกกำหนดไว้แล้ว

อย่างไรก็ตาม บรรดานักกีฬาตัวเก็งเหรียญทองของทีมยิมนาสติกหญิงชุดนี้ยังไม่มีใครติดเชื้อ รวมถึง ซิโมน ไบลส์ เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกหลายรายการที่ริโอเกมส์ เมื่อ 4 ปีก่อน

สมาคมยิมนาสติกสหรัฐฯ ระบุด้วยว่า การฝึกซ้อมของทีมตัวจริงและตัวสำรองส่วนที่เหลือจะดำเนินต่อไป และจะพยายามปฏิบัติตามกฎข้อบังคับต่าง ๆ อย่างเคร่งครัดระหว่างการแข่งขันที่กรุงโตเกียว

ทีมยิมนาสติกหญิงทีมชาติสหรัฐฯ ที่เดินทางไปแข่งขันในโตเกียวเกมส์ ประกอบด้วยตัวจริง 6 คน และตัวสำรอง 4 คน โดยทางสมาคมฯ มิได้เปิดเผยชื่อนักกีฬายิมนาสติกหญิงที่มีผลตรวจเป็นบวก ซึ่งถือเป็นนักกีฬาอเมริกันคนแรกที่ติดเชื้อในการแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้

เมื่อวันอาทิตย์ เจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันเปิดเผยว่า พบนักกีฬาสองคนมีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก ที่หมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิก ในกรุงโตเกียว ถือเป็นนักกีฬากลุ่มแรกที่ติดเชื้อในหมู่บ้านนักกีฬา

ทั้งนี้ การแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อนที่เมืองหลวงของญี่ปุ่นนี้ถูกเลื่อนมาจากปีที่แล้วเนื่องเพราะการระบาดของโควิด-19 โดยจะเป็นการแข่งขันที่ไม่มีผู้ชม ท่ามกลางเสียงเรียกร้องจากประชาชนญี่ปุ่นและผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขให้ยกเลิกการแข่งขันทั้งหมด

XS
SM
MD
LG