ลิ้งค์เชื่อมต่อ

หนังภาคต่อของ ‘สไปเดอร์แมน’ ทำรายได้เปิดตัวสดใสในยุคโควิด


Spiderman
Spiderman

Spider-man: No Way Home ภาพยนตร์ภาคที่ 3 ของพ่อหนุ่มสไปดี้เวอร์ชั่น ทอม ฮอลแลนด์ ทำรายได้เปิดตัว 50 ล้านดอลลาร์ ในวันพฤหัสบดี ซึ่งเป็นวันแรกที่ภาพยนตร์เข้าฉายในตลาดหนังสหรัฐฯและแคนาดา ท่ามกลางความคาดหมายว่าจะขึ้นแท่นภาพยนตร์ที่ทำรายได้งดงามในยุคการระบาดของโควิด-19 ตามรายงานของรอยเตอร์

ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์ Spider-man: No Way Home เป็นหนังสร้างร่วมระหว่างโซนี (Sony Corp) และดิสนีย์ (Walt Disney Co) นำแสดงโดยนักแสดงหนุ่ม ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland) ในบทปีเตอร์ พาร์คเกอร์ ไอ้หนุ่มแมงมุม ที่ขยุ้มหัวใจแฟนสาวทั้งในจอและนอกจอ เซนเดยา (Zendaya) ที่รับบท เอ็มเจ และมีเบเนดิกต์ คัมเบอร์แบช มารับบท หมอแปลก ด็อกเตอร์สเตรนจ์ ในเรื่องด้วย โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เพียงอย่างเดียว

Spider-man: No Way Home เล่าเรื่องต่อจากภาพที่แล้ว เมื่อไอ้หนุ่มแมงมุม ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ และคนรอบข้างของเขาต้องตกที่นั่งลำบาก หลังจากวายร้าย ‘มิสเทอริโอ’ เปิดเผยตัวตนของพ่อหนุ่มสไปดี้ที่แท้จริง ทำให้ พาร์คเกอร์ ต้องไปขอความช่วยเหลือจากหมอแปลก ด็อกเตอร์สเตรนจ์ เพื่อให้แก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้น ด้วยการลบความทรงจำของคนทั้งโลก แต่ตามมาด้วยผลลัพธ์ที่เลวร้ายกว่าเดิม

บรรดานักวิเคราะห์ด้านตลาดหนังต่างฟันธงว่า ยอดจำหน่ายตั๋วชมภาพยนตร์เรื่องนี้ในช่วงสุดสัปดาห์ที่สหรัฐฯ อาจพุ่งถึงระดับ 240 ล้านดอลลาร์ได้ และอาจทำให้ Spider-man: No Way Home กระโจนติดท๊อป 5 ภาพยนตร์ที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุดตลอดกาลได้เช่นกัน

ด้านเครือโรงภาพยนตร์ในสหรัฐฯ อย่าง เอเอ็มซี (AMC Entertainment Holdings) ระบุเมื่อวันศุกร์ว่า มีผู้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้เกือบ 1.1 ล้านคนในสหรัฐฯ ทำสถิติในแง่ผู้เข้าชมหนังเปิดตัวในเดือนธันวาคมของบริษัทสูงที่สุดในช่วงปีปฏิทิน 2020 และ 2021 นี้ ขณะที่เครือโรงภาพยนตร์ Cinemark ระบุว่ามีปรากฎการณ์ที่คล้ายคลึงกัน เพราะหนังเรื่องนี้ทำรายได้ในค่ำคืนวันเปิดตัวที่สูงสุดตลอดกาล

ในมุมมองของชอว์น รอบบินส์ หัวหน้านักวิเคราะห์จาก BoxOfficePro.com มองว่า ภาพยนตร์ Spider-man: No Way Home คือตัวอย่างของการเสนอภาพยนตร์ที่ถูกเรื่องถูกเวลา ในช่วงเทศกาลวันหยุดที่เริ่มกลับมาเป็นปกติ และคาดว่า Spider-man: No Way Home จะทำรายได้สุดสัปดาห์แรกที่ราว 190-240 ล้านดอลลาร์ในตลาดหนังสหรัฐฯ

ตอนนี้แชมป์หนังรายได้เปิดตัวสูงสุดช่วงสัปดาห์แรกที่เข้าฉายในยุคโควิดระบาด ยังเป็นของหนังแอนตี้ฮีโร่ Venom: Let There Be Carnage ที่ทำรายได้สุดสัปดาห์แรกไว้ที่ 90 ล้านดอลลาร์ เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

ส่วนกระแสผู้วิจารณ์ภาพยนตร์ Spider-man: No Way Home เป็นไปในเชิงบวก โดยข้อมูลเมื่อวันศุกร์ เว็บไซต์ Rotten Tomatoes ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้ไว้ที่ 95% โดยมีผู้ให้คะแนนและรีวิวหนังเรื่องนี้ราว 220 คนในเว็บไซต์ดังกล่าว

XS
SM
MD
LG