ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ของที่ระลึกยอดนิยม สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคฤดูหนาว ที่นครแวนคูเวอร์


เมื่อมีงานมหกรรมใหญ่ระดับโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแข่งขันกีฬาโอลิมปิค เรื่องหนึ่งที่ผู้คนให้ความสนใจคือ เรื่องของที่ระลึก

David Byrd ผู้สื่อข่าวของ VOA ไปทำข่าวเรื่องกีฬาโอลิมปิคฤดูหนาวที่นคร Vancouver อยู่ในขณะนี้ และส่งรายงานมาว่า ของที่ระลึกสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคครั้งนี้ มีอะไร และจากที่ไหนบ้างที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

มีคิวยาวที่เริ่มต้นหน้าร้าน Hudson's Bay ใจกลางนคร Vancouver เลื้อยยาวออกไปประมาณหนึ่งช่วงถนน

คุณ Riley Hunter นักท่องเที่ยวที่ไป Vancouver เพื่อชมกีฬาโอลิมปิคบอกว่า เพิ่งเข้าคิวคอยจะเข้าไปซื้อของที่ระลึก การแข่งขันกีฬาที่ว่านี้ได้สักสิบนาที และในขณะที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้ออะไร อย่างหนึ่งที่รู้แน่ๆ ก็คือว่า คงจะต้องใช้เงินไม่น้อยทีเดียว

จะว่าคุณ Riley เตรียมตัวไว้ดีก็ได้ เพราะเสื้อยืดคอกลม แขนยาวตัวหนึ่งนั้น ราคา 44 เหรียญ เสื้อขนนุ่มมีฮู้ดคลุมศีรษะ ตัวละ 50 เหรียญ แต่ที่หนุ่มๆ อยากจะได้กันมากคือ เสื้อทีมฮ๊อกกี้น้ำแข็งของแคนาดา ตัวละ 400 เหรียญ

คุณ Erica Harrison จากจังหวัด Alberta ในแคนาดา แทบจะอดใจรอคิวเข้าร้านไม่ไหว

เธอบอกว่ามีเสื้อแจ๊กเก็ตเท่ห์มากอยู่ตัวหนึ่ง และจะซื้อถุงมือให้น้องชายสักคู่หนึ่ง ไม่ใช่ถุงมือธรรมดา แต่เป็นถุงมือสีแดงมีรูปใบเมเปิลสีขาว สัญลักษณ์ในธงชาติของแคนาดา แต่กลับสีกัน ที่สมาชิกทีมโอลิมปิคของแคนาดาสวมในวันเปิดพิธี พูดง่ายๆ ก็คือ ถุงมือใช้แล้ว

คุณ Mike Jackson ผู้จัดการร้าน Granville Sports Corner ร้านเล็กๆ แต่มีของที่ระลึกจากนานาชาติ สำหรับกีฬาโอลิมปิคฤดูหนาวครั้งนี้ให้เลือก บอกว่าที่ขายหมดแล้ว คือ ของที่ระลึกจาก Finland สหรัฐ และ Latvia ที่กำลังจะหมดคือรัสเซีย สวิสเซอแลนด์ สาธารณรัฐเชค และสวีเดน และส่วนใหญ่สั่งของมาเพิ่มอีกไม่ได้

คุณ Mike บอกว่า ในช่วงสองสามวันแรก ขายของได้มากกว่าช่วงคริสต์มาสถึงสามเท่า

และส่งท้ายว่า ถ้ามีการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคได้ทุกๆ 8 ปีก็จะยินดีมาก

กล่าวได้ว่า สำหรับร้านค้าหลายรายในนคร Vancouver ปีนี้ คำขวัญของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคที่ว่า "Go for the Gold" หรือให้ช่วงชิงเหรียญทองมาให้ได้นั้น เป็นความจริงทีเดียวเกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG