ลิ้งค์เชื่อมต่อ

5 อันดับหนังทำเงินของฮอลลิวูด ประะจำช่วงสุดสัปดาห์ที่ 28 ธันวาคม 2552


สุดสัปดาห์หลังเทศกาลคริสต์มาส 5 อันดับภาพยนต์ประกอบด้วยแชมป์เก่า กับหนังใหม่ 3 เรื่อง รวมกับอีก 1 เรื่อง ซึ่งเพิ่มระดับเพดานบิน ขึ้นมาติดอยู่ใน 5 อันดับแรก

อันดับ 5 – "Up in the Air" ภาพยนต์ชีวิตแกมขำที่เข้ากับบรรยากาศเศรษฐกิจถดถอย โดยจอร์ช คลูนี่ รับบทมือโปรรับจ้าง ผู้ตระเวณแจ้งข่าวร้ายเรื่องซองขาว แก่คนงานที่ถูกปลดทั่วประเทศ แต่ว่าตัวเองหนีไม่พ้นจากปมปัญหาเช่นกัน

อันดับ 4 – "It's Complicated" หนังรักแนวขำๆ เรื่องราวความสัมพันธ์ซึ่งเป็นปมอันยุ่งเหยิง ระหว่างสตรีวัยกลางคน ที่หย่าขาดจากสามีแล้ว แต่ถ่านไฟเก่าเกิดคุโชน กลับไปมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับอดีตสามีที่แต่งงานแล้วอีกครั้งหนึ่ง ในขณะที่ยังมีชายอีกคนหนึ่ง ซึ่งชีวิตสมรสเพิ่งจะอับปาง เข้ามาเกี่ยวพันกับตัวเธอ

อันดับ 3 – "Alvin and the Chipmunks: The Squeakuel" หนังการ์ตูนสามมิติ ผสมนักแสดงจริง เรื่องราวของกระรอกสามตัว ซึ่งเข้าไปเรียนไฮสคูล และใช้ชีวิตขึ้นๆ ลงๆ ร่วมกับเหล่านักเรียนชายหญิงของโรงเรียน

อันดับ 2 – "Sherlock Holmes" เรื่องของยอดนักสืบอังกฤษ จากหนังสือนิยายเลื่องชื่อ เข้าฉายสัปดาห์แรก ติดอยู่ที่อันดับ 2 พร้อมรายได้ 65 ล้านดอลล่าร์

อันดับ 1 – "Avatar" ภาพยนต์สามมิติจากการสร้างของเจมส์ คาเมรอน เรื่องของการส่งร่างทรงมนุษย์ ขึ้นไปกอบโกยทรัพยากรบนดวงจันทร์แพนดอร่า ที่เป็นบริวาร การต่อสู้กับชนเผ่าพื้นเมือง และเรื่องของความรัก ที่ก่อตัวขึ้น ระหว่างนักล่าอาณานิคมจากพื้นโลก กับนักรบสาวเจ้าของแผ่นดินที่สูงถึง 3 เมตร เข้าฉายสัปดาห์ที่ 2 ทำรายได้เพิ่มไปอีก 75 ล้านดอลล่าร์ รวมเบ็ดเสร์จเฉพาะในอเมริกาแล้ว 212 ล้านดอลล่าร์ด้วยกัน


XS
SM
MD
LG