ลิ้งค์เชื่อมต่อ

5 อันดับหนังทำเงินของฮอลลิวูด ประะจำช่วงสุดสัปดาห์ที่ 21 ธันวาคม 2552


สุดสัปดาห์ที่พายุหิมะโหมกระหน่ำอยู่ในหลายรัฐ รวมทั้งกรุงวอชิงตัน มีหนังเข้าใหม่ทำรายได้ติด 5 อันดับแรกอยู่ 2 เรื่อง แชมป์ใหม่ "Avatar" ทำรายได้ไป 73 ล้านดอลล่าร์ ต่ำกว่าที่ตั้งเป้าไว้ที่ 85 ล้านดอลล่าร์ เพราะฤทธิ์ของพายุหิมะ

อันดับ 5 – "The Twilight Saga: New Moon" ตอนที่ 2 ของนิยายขายดี TheTwilight กลายสภาพเป็นดวงจันทร์ข้างแรม ซึ่งกำลังจะลาลับฟ้า ติดอยู่ที่อันดับ 5

อันดับ 4 – "Did You Hear About the Morgans?" หนังใหม่แนว Romantic Comedy เรื่องราวของสามีภรรยาที่ดูเหมือนจะเข้ากันไม่ได้ แต่สถานการณ์บังคับให้ต้องลี้ภัยไปอยู่ในชนบทด้วยกัน จนสามารถปรับตัวเข้าหากันได้ เข้าฉายสัปดาห์แรก ติดอยู่ที่อันดับ 4

อันดับ 3 – "The Blind Side" เรื่องราวประวัติของนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลทีมบัลติมอร์ เรเว่น ยังสามารถเกาะติดอยู่ได้ที่อันดับ 3

อันดับ 2 – "The Princess and the Frog" หนังการ์ตูนเกี่ยวกับเจ้าหญิงกบ จากการสร้างของดิสนีย์ที่เป็นการ์ตูนแบบคลาสสิค แบบฉบับดั้งเดิม คือแบบภาพวาดที่ไม่ใช่สามมิติ สละที่ 1 ตกลงมาอยู่ที่อันดับ 2

อันดับ 1 – "Avatar" ภาพยนต์สามมิติจากการสร้างของเจมส์ คาเมรอน เรื่องของการส่งร่างทรงมนุษย์ ขึ้นไปกอบโกยทรัพยากรบนดวงจันทร์แพนดอร่าที่เป็นบริวาร การต่อสู้กับชนเผ่าพื้นเมือง และเรื่องของความรัก ที่ก่อตัวขึ้น ระหว่างนักล่าอาณานิคมจากพื้นโลก กับนักรบสาวเจ้าของแผ่นดินที่สูงถึง 3 เมตร เข้าฉายสัปดาห์แรก ทำรายได้ไป 73 ล้านดอลล่าร์


XS
SM
MD
LG