ลิ้งค์เชื่อมต่อ

งานวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ กรุงวอชิงตัน


เมื่อวันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม เวลา 18.30 น สถานเอกอัครราชฑูตไทย ณ กรุงวอชิงตัน ร่วมกับสมาคม ชมรมคนไทยในสหรัฐอเมริกา และร้านอาหารไทยส่วนหนึ่ง จัดงานวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่โรงแรม Capital Hilton ใกล้ทำเนียบไวท์เฮ้าส์ในกรุงวอชิงตัน ซึ่งเป็นงานเลี้ยงรับรองที่มีแขกเหรื่อทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศได้รับเชิญมาร่วมงานมากมายนับพันคน

คุณทรงพจน์ สุภาผล ของวีโอเอภาคภาษาไทย มีโอกาสเข้าร่วมในงานดังกล่าว และเก็บบรรยากาศรวมทั้งสัมภาษณ์เอกอัคราชฑูตไทย ณ กรุงวอชิงตันและแขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วมงานครั้งนี้มาเสนอ

ช่วงค่ำวันศุกร์ที่ 4 ธันวาคมตามเวลาในสหรัฐ ซึ่งตรงกับเช้าวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคมตามเวลาในประเทศไทย เสียงร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงสดุดีมหาราชาได้ดังกึกก้องห้องจัดเลี้ยงรับรองของโรงแรม Capital Hilton ในกรุงวอชิงตัน ซึ่งมีชาวไทยและชาวต่างประเทศราวหนึ่งพันคนเดินทางมาเข้าร่วมในงานวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

และในงานวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในครั้งนี้มิได้มีแต่ชาวไทยเท่านั้น แต่มีชาวต่างประเทศจำนวนมาก ที่ชื่นชมประเทศไทย และต้องการแสดงความเคารพต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งรวมถึงสมาชิกวุฒิสภาสหรัฐจากรัฐเวอร์จิเนีย จิม เว็บบ์ เดินทางมาร่วมงานด้วย

วุฒิสมาชิก จิม เว็บบ์ กล่าวว่าเป็นงานชุมนุมที่ยอดเยี่ยมยิ่งใหญ่ของชุมชนคนไทย ที่ให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ระหว่างคนไทยกับคนอเมริกัน และเพื่อถวายพระพรเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระชนมายุครบ 82 พรรษาในวันที่ 5 ธันวาคมตามเวลาในประเทศไทย ในขณะเดียวกัน นายไมเคิ่ล คาสเซสโซ่ เจ้าหน้าที่อเมริกันผู้ทำงานอยู่ในรัฐสภาสหรัฐ กล่าวว่า ตนเองหลงรักในความสวยงาม และความเก่าแก่ของวัฒนธรรมประเพณีไทย และชื่นชมสรรเสริญในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่มีต่อปวงชนชาวไทย


ติดตามภาพข่าวงานเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวของชาวกรุงวอชิงตัน และรัฐใกล้เคียง เมื่อค่ำวันที่ 4 ธันวาคม หรือ ตรงกับเช้าวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2552

คลิกที่นี่เพื่อชมวีดีโอ

http://www.youtube.com/watch?v=kMXyBoRu_6w


XS
SM
MD
LG