ลิ้งค์เชื่อมต่อ

5 อันดับหนังทำเงินของฮอลลิวูด ประจำช่วงสุดสัปดาห์ที่ 13 กรกฎาคม 2552


สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีหนังเข้าใหม่ทำรายได้แทรกเข้ามาติดอยู่ใน 5 อันดับแรก อยู่เพียง 1 เรื่อง Transformer แชมป์เก่า ตกลงไปอยู่ที่อันดับ 3 แต่ทำรายได้ไปแล้วเกือบ 340 ล้านดอลล่าร์

อันดับ 5 – “The Proposal” หนังรักแนวขำๆ ที่น่าดูเรื่องหนึ่งของ Sandra Bullock ผู้รับบทหัวหน้ากองบรรณาธิการใหญ่ ที่บีบบังคับเลาหนุ่มหล่อ ให้สมรู้ร่วมคิด รับเป็นเจ้าบ่าว ในแผนคบคิดเพื่อไม่ให้ทางการสหรัฐส่งตัวกลับแคนาดาบ้านเกิดนั้น ในสัปดาห์ที่ 4 นี้ ตกลงมาอยู่ที่อันดับ 5

อันดับ 4 – “Public Enermies” ศัตรูตัวฉกาจของนายแบงค์ และ FBI ไล่ปล้นธนาคารน้อยใหญ่ จนพลพรรคถูกปลิดชีวิตไปทีละคน ในสัปดาห์ที่ 2 นี้ ตกลงมาอยู่ที่อันดับ 4

อันดับ 3 – “Transformer: Revenge of the Fallen” ได้แก้แค้นคำสบประมาทของบรรดานักวิจารณ์หนังได้สำเร็จ ด้วยรายได้รวมเกือบ 340 ล้านดอลล่าร์แล้ว เฉพาะในสหรัฐเท่านั้นเอง ในช่วง 3 สัปดาห์ สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาร่วงหล่นจากอันดับ 1 ลงมาเป็นอันดับ 3

อันดับ 2 – “Ice Age: Dawn of the Dinosaurs”หนังการ์ตูนแอนิเมชั่นขวัญใจเด็กๆ สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ยังคงยืนหยัดอยู่อย่างมั่นคงตรงที่อันดับ 2

อันดับ 1 – “Bruno” หนังใหม่เรื่องเดียวในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งแทรกเข้ามาติดอันดับ 1 ได้ เป็นหนังที่พยายามทำให้ตลก เรื่องของนักข่าวชาวเกย์ในยุโรป ซึ่งซุ่มซ่ามจนถูกแบล็คลิสต์ เลยตัดสินใจเดินทางมาตายดาบหน้าที่อเมริกา เข้าฉายสุดสัปดาห์แรกติดอยู่ที่อันดับ 1 ทำรายได้ไปเพียง 30 ล้านดอลล่าร์
XS
SM
MD
LG