ลิ้งค์เชื่อมต่อ

การส่งเสริมการท่องเที่ยววนอุทยานแห่งชาติในสหรัฐ


บริการวนอุทยานแห่งชาติที่สหรัฐ กำลังจะกระตุ้นให้การมาท่องเที่ยวตามวนอุทยานต่างๆ ในหน้าร้อน เป็นไปอย่างคึกคักยิ่งขึ้น

ในวันอังคาร รมต.ว่าการกระทรวงมหาดไทยอเมริกันประกาศให้ทราบว่า จะไม่เก็บค่าเข้าชมวนอทยาน และอนุสาวรีย์ต่างๆ 147 แห่ง รวมทั้งวนอุทยานแกรนด์แคนยอน ในช่วงสุดสัปดาห์สามช่วงตอนหน้าร้อนในปีนี้

ช่วงสุดสัปดาห์ดังกล่าว ได้แก่ช่วงวันที่ 20 ถึงวันที่ 21 เดือนมิถุนายน ช่วงวันที่ 18 ถึงวันที่ 19 เดือนกรกฎาคม และช่วงวันที่ 15 ถึงวันที่ 16 เดือนสิงหาคม

ระหว่างที่เศรษฐกิจย่ำแย่นี้ วนอุทยานของอเมริกาจะเอื้ออำนวยให้ครอบครัว สามารถมาท่องเที่ยวและพักผ่อนได้ และของส่งเสริมให้คนมาท่องเที่ยววนอุทยานที่มีชื่อเสียงตอนหน้าร้อนปีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้ถือโอกาสมาเที่ยวตอนช่วงสุดสัปดาห์ทั้งสามช่วง ที่ไม่ต้องเสียค่าเข้าชม

คนอเมริกันส่วนใหญ่ อยู่ห่างจากวนอุทยานแห่งชาติ แห่งใดแห่งหนึ่ง แค่ขับรถยนต์ไปถึงได้ โดยเสียเวลาไม่ถึงหนึ่งวัน เมื่อปีที่แล้วมีผู้ไปเที่ยววนอุทยาน กว่า 275 ล้านคน ทำให้เศรษฐกิจของท้องถิ่นได้ทำเงินราว 16,000 ดอลล่าร์ และช่วยสนับสนนค้ำจุนงาน 213,000 กว่าแห่ง ทางฝ่ายบริการด้านวนอุทยานนั้น การไม่เก็บค่าเข้าชมวนอุทยาน ในช่วงสุดสัปดาห์ทั้งสามช่วง จะทำให้ขาดรายได้ไปราววันละ 500,000 แสนดอลล่าร์

วนอุทยาน และอนุสาวรีย์รวม 147 แห่งเก็บค่าเข้าชม ส่วนวนอุทยานอีก 244 แห่งเข้าชมได้ฟรีๆ

การที่มีคนมาท่องเที่ยวมากขึ้น จะสามารถชดเชยรายได้ที่สูญเสียไป และบริษัทนำเที่ยว โรงแรม ภัตตาคาร ร้านจำหน่ายของฝาก และผู้ประกอบธุรกิจอื่นๆ ที่อยู่ใกล้ๆ กับวนอุทยานแห่งชาติ จะลดราคาข้าวของ และจัดให้มีการโฆษณาส่งเสริมพิเศษ ตอนช่วงวันสุดสัปดาห์ทั้งสามช่วงด้วย


เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG