ลิ้งค์เชื่อมต่อ

สถานทูตไทย ณ กรุงวอชิงตัน จัดการสัมนาสำหรับธุรกิจไทยอเมริกัน (3)


คุณปาริชาติ เชอรี่ ขวัญยืน นักศึกษาปริญญาโทด้านการบริหารธุรกิจ ที่มหาวิทยาลัย Maryland ให้สัมภาษณ์แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับการประชุมเชิงสัมนาด้านธุรกิจ ที่สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอชิงตัน

ผู้ที่มีโอกาสเข้าร่วมการประชุมเชิงสัมนา ที่สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอชิงตันร่วมกับคณะธุรกิจ โรเบิร์ต เอช สมิธแห่งมหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์ เมืองคอลเลจ พาร์คจัดขึ้นเมื่อไม่กี่วันมานี้แล้วละก็ สิ่งหนึ่งที่เรียกร้องความสนใจของผู้เข้าร่วมการประชุมได้อย่างมากนั้น คือกระเป๋าถือและเครื่องประดับของสตรีอันสวยงาม ที่ตั้งแสดงไว้ในกระจาดสานบนโต๊ะตัวหนึ่ง ตรงบริเวณใกล้กับประตูห้องประชุม ฝีมือประดิษฐ์และการออกแบบสิ่งของเหล่านั้น ล้วนแต่มาจากมันสมองของหญิงไทยผู้เก่งฉกาจ

คุณเจษฎา สีวาลีของ วอยซ์ ออฟ อเมริกาภาคภาษาไทยมีโอกาสสัมภาษณ์นักออกแบบ และนักประกอบการสาวผู้มีฝีมือเก่งฉกาจคือคุณปาริชาติ เชอร์รี่ ขวัญยืน ที่คุณพ่อคุณแม่ และเพื่อนฝูงนิยมเรียกเธอว่า เชอร์รี่ ผู้กำลังทำปริญญาโทด้านการบริหารธุรกิจ อยู่ที่มหาวิทยาลัยแมรี่แลนด์ ผู้ได้รับการขอร้องจากผู้จัดการประชุม ให้นำผลงานของเธอมาตั้งแสดงให้ชมกันนั้น และบันทึกความคิดเห็นของเธอมาเสนอ

รับฟังรายงานการสัมภาษณ์จากคุณเจษฎา สีวาลี


XS
SM
MD
LG