ลิ้งค์เชื่อมต่อ

หยั่งเสียงคะแนนผู้สมัครเลือกตั้ง ปธน.สหรัฐ ด้วย “ไข่เจียว”


วันนี้ชาวอเมริกันต่างเดินทางไปลงคะแนนเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีกัน ซึ่งผลการนับคะแนนยังไม่ออกมา แต่ที่กรุงวอชิงตัน ร้านอาหารแบบหลาย สาขา Silver Diner จัดเมนูพิเศษช่วงเลือกตั้งเป็นไข่เจียวแบบฝรั่งหรือ ออมเลต ที่ปรุงเฉพาะตามพื้นเพของผู้สมัครทั้งสองคน ให้ลูกค้าเลือกตามใจชอบว่าอยากกิน ไข่เจียวของผู้สมัครคนไหน ผลการหยั่งเสียงแบบอิ่มอร่อยนี้จะเป็นอย่างไร ไข่เจียวของใครจะขายดีกว่ากัน

บริกรสาวที่ร้านอาหาร Silver Diner ในกรุงวอชิงตันแนะนำเมนูอาหาร พิเศษให้แก่ลูกค้า ที่มีเฉพาะช่วงเลือกตั้งประธานาธิบดีอเมริกันคนใหม่ในปีนี้ Obamalette คือไข่เจียวสไตล์ชิคาโก บ้านเกิดของวุฒิสมาชิก โอบาม่า ตัวแทนพรรคเดโมแครต ในขณะที่ Mccainlette คือไข่เจียวแบบแอริโซน่า รัฐที่จอห์น แมคเคน ตัวแทนพรรครีพับลิกันได้รับเลือกเป็น สมาชิกวุฒิสภามาหลายสมัย

ลูกค้าบางคนที่เดินทางไปคูหาเลือกตั้งมาแล้ว แต่ยังตะขิดตะขวงใจต่อการ ตัดสินใจของตัวเอง อาจมาที่ร้าน Silver Diner ที่มีอยู่ 15 สาขาในรัฐแมรี่แลนด์ เวอร์จิเนียและนิวเจอร์ซี่ย์ เพื่อลงคะแนนเสียงอีกครั้งด้วยการสั่งเมนูพิเศษ Blueplate 08 แล้วเลือกว่าอยากกินไข่เจียวของผู้สมัครคนใด โดยไข่เจียว Obamalette ได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารจานโปรดของวุฒิสมาชิกโอบาม่า พิซซ่าสไตล์ชิคาโก ที่มีส่วนประกอบหลักๆ คือ เนยแข็งอิตาลี ใบกระเพรา มะเขือเทศและหัวหอม ในขณะที่ Mccainlette ปรุงด้วยผักชี พริกไทย หัวหอม เนยแข็ง cheddarและ ซ้อสบาร์บีคิว ตามแบบรัฐแอริโซน่า ใครชอบใจผู้สมัครคนใดก็เลือกได้เลย อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนลูกค้าที่ถูกอกถูกใจที่สุด จะเป็นกลุ่มที่ยังไม่มีสิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งจริงๆ และบางทีสาเหตุที่เลือก ก็ไม่ใช่เพราะอยากใช้สิทธิเช่นกัน

น้องคนนี้บอกว่าเลือก Mccainlette เพราะชอบกลิ่นซอสบาร์บีคิว ก็แค่นั้น แต่ไม่ว่าจะสั่งเพราะชอบรสชาดหรือชอบผู้สมัคร ทางร้าน Silver Diner จะเก็บ ข้อมูลไว้ตลอดแบบวันต่อวัน เพื่อดูว่าไข่เจียวของผู้สมัครคนใดมีคะแนนนำ

การนับคะแนนไข่เจียวเสร็จสิ้นไปแล้ว และไม่ว่าผลการนับคะแนน เลือกตั้งจริงๆ ในวันนี้จะเป็นเช่นไร แต่ทางร้าน Silver Diner เปิดเผยว่าผู้ชนะ Blueplate 08 คือไข่เจียว Obamalette

เกี่ยวข้อง

XS
SM
MD
LG