ลิ้งค์เชื่อมต่อ

สัมภาษณ์คุณพรศิริ มโนหาญ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย


ในระหว่างวันที่ 8 ถึง 12 ตุลาคมนี้ คุณพรศิริ มโนหาญ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้เดินทาง มานครนิวยอร์ค เพื่อมารับรางวัลของนิตยสาร Conde Nast Traveler ที่จัดอันดับให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่ดีที่สุด อันดับหนึ่งของเอเชีย

คุณพรศิริ มโนหาญ กล่าวว่าครั้งนี้มารับรางวัล Best City in Asia โดยที่มีเมืองหรือจังหวัดที่เข้ารอบสามเมือง คือ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ และฮ่องกง กรุงเทพฯของเรา ได้รับรางวัลก็เป็นรางวัลของคนไทยทุกคน แล้วก็ทุกคนที่อยู่ ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และทุกๆท่านที่เกี่ยวหรือไม่เกี่ยวก็ตาม ที่มีส่วนทำให้กรุงเทพฯเป็นเมืองที่น่ารัก น่าไป เที่ยวและเป็นที่น่าประทับใจของนักท่องเที่ยว

นอกจากจะเดินทางมารับรางวัลแล้ว ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยยังได้ร่วมเข้ากล่าวอภิปรายในการสัมมนาของนิตยสาร Conde Nast Traveler อีกด้วย

ทางนิตยสาร Conde Nast Traveler ได้จัดงานชื่อ Annual Top Travel Specialists Award สำหรับคนจัดนำ เที่ยวต่างๆ และบริการต่างๆ ต่อเนื่องมาห้าปีแล้ว เขาได้เชิญให้การท่องเที่ยว ได้ขึ้นไป พูดอภิปรายร่วมกับอีกสอง สามหน่วยงาน เพื่อที่จะบรรยายเกี่ยวกับทิศทางของการท่องเที่ยวของโลกเรา และทิศทางของนักท่องเที่ยว จากอเมริกาและการจะพัฒนาปรับปรุงด้านการท่องเที่ยว ของโลกในส่วนที่ตัวเองเกี่ยวข้องให้ดีขึ้น จะเป็นด้านการดูแลสิ่งแวดล้อมเป็นต้น

นอกจากนั้น ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยังได้มอบรางวัลบัตรโดยสารเครื่องบินไปกลับเมืองไทย ให้แก่ ผู้ชมรายการ The Early Show ซึ่งเป็นรายการภาคเช้าของข่ายโทรทัศน์ CBS ที่คัดเลือกให้ผู้ชมที่สนใจสมัครมาเข้าร่วมรายการ ให้เดินทางไปประเทศต่างๆ ซึ่งรวมทั้งประเทศไทยด้วย

XS
SM
MD
LG