ลิ้งค์เชื่อมต่อ

วิจารณ์ภาพยนต์เรื่อง : “Shooter”


ภาพยนต์เรื่องนี้มีตัวเอกคือ Mark Wahlberg เล่นเป็นนักแม่นปืน เป็นมือปืนลอบยิงลอบสังหาร หรือที่เราเรียกกันว่าสไนเปอร์ เวลาทางการทหารต้องการนักแม่นปืน Mark Wahlberg จะเป็น นักแม่นปืนของหน่วยนาวิกโยธินอเมริกัน

เปิดฉากขึ้นขึ้นมานักแม่นปืนคนนี้กับเพื่อน ซึ่งเวลาทำ งานนักแม่นปืนจะต้องมีคนทำงานด้วยอีกคน หนึ่งเป็นผู้คอยระบุเป้า ว่าอยู่ทางซ้ายหรือทางขวา และต้องปรับกล้องเล็งยิงยังไง หรือที่เรียกว่า สปอตเตอร์ ทั้ง 2 คนนี้ซุ่มตัวทำงานอยู่บนภูเขาในเอธิโอเปีย หน้าที่คือคุ้มกันขบวนรถของทหาร อเมริกันที่กำลังเดินทางกลับมา

ในเรื่องนี้มีพื้นเรื่องที่ไม่ได้ระบุไว้ในตอนต้นก็คือ เวลานั้นบริษัทน้ำมันอเมริกันกำลังไปสร้างท่อ ส่งน้ำมันที่จะต้องข้ามพื้นที่มากพอสมควรในเอธิโอเปีย จึงได้มีทหารอเมริกันเข้าไปอยู่ในนั้นด้วย เมื่อขบวนรถมาถึงถูกฝ่ายกบฏในท้องที่โจมตี และแน่นอนที่สุด Mark Wahlberg กับ Partner ต่อสู้ยิงกับพวกกบฏ และพวกกบฏก็ส่งกองหนุนเนื่องเข้ามา ตามกำหนดต้องมีเฮลิคอปเตอร์ของ ฝ่ายทหารอเมริกันเข้ามา และเอาตัว Mark Wahlberg กับ Partner ออกมา ปรากฏว่าเฮลิคอปเตอร์ เข้ามาโจมตี Mark Wahlberg กับเพื่อน เพื่อนเสียชีวิตส่วน Mark Wahlberg ไม่ตาย

3 ปีต่อมา Mark Wahlberg เกษียณออกจากหน่วยนาวิกโยธินย้ายไปอยู่ตามชานเมือง ในขณะ เดียวกันมีกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งที่มีอำนาจเข้าถึงฝ่ายบริหาร และชุมชนข่าวกรอง และสามารถเรียกคน มาใช้ได้หมด หัวหน้าของหน่วยงานนี้ระบุตัวว่าต้องเรียกตัว Mark Wahlberg มาใช้งาน และเดินทาง ไปหาถึงที่บ้านโดยให้ข้อมูลกับ Mark Wahlberg ว่าจะมีคนวางแผนสังหารประธานาธิบดีใน 2 อาทิตย์ข้างหน้า ประธานาธิบดีจะต้องไปปรากฏตัวในที่สาธารณะ 3 แห่ง คือบัลติมอร์ วอชิงตัน และฟิลาเดลเฟีย และขอให้ Mark Wahlberg ช่วยคิดว่าถ้าหากเขาเป็นผู้วางแผนฆ่าประธานาธิบดี ที่ไหนจะสะดวกที่สุด Mark Wahlberg จึงยอมทำงานให้ เมื่อเขาไปสำรวจตามสถานที่ต่างๆ จึงกลับมา บอกว่าที่เมืองฟิลาเดลเฟียเป็นที่ที่อันตราย และควรจะไปดักจับ

นอกจากนี้หนังเรื่องนี้มีพลิกผันและหักเหในหลายด้านที่เราไม่คาดคิด เป็นหนังที่น่าสนุกน่าไปดูกัน

XS
SM
MD
LG