ลิ้งค์เชื่อมต่อ

‘เดอะ มาร์เวลส์’ คว่ำไม่เป็นท่า! สร้างสถิติหนังฮีโร่เปิดตัวเงียบสุดของค่ายมาร์เวล


ภาพจากหนัง "The Marvels" ของค่ายดีสนีย์ (Laura Radford/Disney-Marvel Studios via AP)
ภาพจากหนัง "The Marvels" ของค่ายดีสนีย์ (Laura Radford/Disney-Marvel Studios via AP)

นับตั้งแต่ปี 2008 ของการเปิดตัวหนังซูเปอร์ฮีโร่จากค่ายมาร์เวลเรื่องแรก “Iron Man” จากนั้นมาหนังฮีโร่จากค่ายนี้มักครองแชมป์รายได้บนตารางอันดับหนังทำเงิน หรือ บ็อกซ์ออฟฟิศ อย่างถล่มทลายมาตลอด

แต่สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา “The Marvels” หนังล่าสุดซึ่งเป็นเรื่องที่ 33 ของค่าย Marvel Cinematic Universe สามารถเก็บรายได้ไปเพียง 47 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์เปิดตัว ลดลงเหลือไม่ถึง 1 ใน 3 ของภาคแรก คือ “Captain Marvel” ที่ออกฉายเมื่อ 4 ปีก่อนซึ่งเก็บรายได้เปิดตัวไปกว่า 150 ล้านดอลลาร์ และทำรายได้รวมทั่วโลกถึง 1,130 ล้านดอลลาร์

รายได้ที่ลดลงต่ำกว่าภาคแรกมากกว่า 100 ล้านดอลลาร์ในสุดสัปดาห์แรกเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในจักรวาลของมาร์เวล ซึ่งนักวิเคราะห์ระบุว่าเป็น "การล่มสลายของหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องนี้"

ก่อนหน้านี้ หนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ทำเงินเปิดตัวได้ต่ำที่สุดของมาร์เวล คือ “Ant-Man” ที่ออกฉายในปี 2015 และทำรายได้ไป 57 ล้านดอลลาร์ ซึ่งยังมากกว่า “The Marvels” ถึง 10 ล้านดอลลาร์

สำหรับหนังที่ทำรายได้อันดับสองสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา คือ “Five Nights at Freddy’s” ซึ่งตกบัลลังก์มาจากสัปดาห์ก่อน เก็บเพสิ่มไปอีก 9 ล้านดอลลาร์จากการแแกฉายสัปดาห์ที่สาม รายได้รวมในตลาดอเมริกาเหนือทำไปแล้ว 127 ล้านดอลลาร์

"Taylor Swift: The Eras Tour" หนังแนวคอนเสิร์ตของเทย์เลอร์ สวิฟต์ ยังเกาะกลุ่มที่อันดับ 3 ด้วยรายได้เพิ่ม 6 ล้านดอลลาร์ รายได้รวมตอนนี้ 172 ล้านดอลลาร์จากการฉายมาแล้วห้าสัปดาห์

อันดับ 4 ได้แก่ "Priscilla" ภาพยนตร์ที่อิงจากหนังสือบันทึกความทรงจำ Elvis and Me ของ พริสซิลลา เพรสลีย์ ภรรยาของอดีตราชาร็อคแอนด์โรลล์ ที่ออกมาเมื่อปี ค.ศ. 1985

อันดับ 5 "Killers of the Flower Moon" ผลงานแนวฆาตกรรมอำพรางของผู้กำกับมาร์ติน สกอร์เซซี เก็บรายได้เพิ่ม 4.7 ล้านดอลลาร์ จากการเปิดตัวมาแล้วสี่สัปดาห์ด้วยกัน

10 อันดับหนังทำเงินประจำสัปดาห์ ข้อมูลเมื่อ 12 พฤศจิกายน 2023

1. “The Marvels,” $47 million.

2. “Five Nights at Freddys,” $9 million.

3. “Taylor Swift: The Eras Tour,” $5.9 million.

4. “Priscilla,” $4.8 million.

5. “Killers of the Flower Moon,” $4.7 million.

6. “The Holdovers,” $3.2 million.

7. “Journey to Bethlehem,” $2.4 million.

8. “Tiger 3,” $2.3 million.

9. “Paw Patrol: The Mighty Movie,” $1.8 million.

10. “Radical,” $1.8 million.

  • ที่มา: เอพี

กระดานความเห็น

XS
SM
MD
LG