ลิ้งค์เชื่อมต่อ

‘คริสปี้ ครีม’ ผุดไอเดียหั่นราคาโดนัทอิงตามราคาน้ำมัน


Krispy Kreme doughnuts shown in Matthews, N.C., April 17, 2008 file photo.
Krispy Kreme doughnuts shown in Matthews, N.C., April 17, 2008 file photo.

คริสปี้ ครีม เตรียมหั่นราคาขายโดนัท 12 ชิ้น อ้างอิงตามราคาน้ำมันสหรัฐฯ รายสัปดาห์ หวังเยียวยาชาวอเมริกันที่เผชิญปัญหาราคาน้ำมันพุ่งสูง

สื่อสหรัฐฯ หลายแห่ง รวมทั้งซีเอ็นเอ็นและฟ็อกซ์ รายงานตรงกันว่า คริสปี้ ครีม แฟรนไชส์โดนัทชื่อดังของสหรัฐฯ เตรียมปรับลดราคาโดนัทเคลือบน้ำตาลลงมา เริ่มต้นตั้งแต่วันพุธที่ 13 เมษายนจนถึง 4 พฤษภาคมนี้

โดยทุกวันพุธ คริสปี้ ครีมจะกำหนดราคาโดนัทเคลือบน้ำตาลสูตรต้นตำรับ original glazed doughnuts ให้เท่ากับราคาน้ำมัน 1 แกลลอนในสัปดาห์นั้นๆ

ทั้งนี้ ผู้บริโภคสหรัฐฯ เผชิญปัญหาราคาน้ำมันพุ่งสูงต่อเนื่อง จากภาวะสงครามในยูเครน ซึ่งที่ผ่านมาคณะทำงานของประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐฯ ได้เริ่มปล่อยน้ำมันในคลังสำรองเพื่อหวังแก้ปัญหาราคาน้ำมันที่พุ่งสูงในช่วงที่ผ่านมา

ข้อมูลล่าสุดเมื่อวันจันทร์ อ้างอิงจาก AAA ระบุว่า ราคาน้ำมันเฉลี่ยที่จำหน่ายหน้าปั๊มทั่วอเมริกานั้นอยู่ที่ 4.11 ดอลลาร์ต่อแกลลอน ดังนั้น ในวันพุธนี้ คริสปี้ ครีม จะจำหน่ายโดนัทแบบแพค 12 ชิ้นในราคาเดียวกันนี้ ซึ่งถือว่าถูกกว่าราคาปกติที่ 10 ดอลลาร์ต่อกล่อง

ที่ผ่านมา คริสปี้ ครีม พยายามดึงดูดลูกค้าด้วยโปรโมชั่นต่างๆ อย่างเมื่อปีก่อน มีการแจกโดนัทเคลือบน้ำตาลฟรีสำหรับผู้ที่เข้ารับวัคซีนโควิด-19 ในสหรัฐฯ รวมทั้งการแจกโดนัทฟรีให้กับผู้ที่บริจาคเลือดในอเมริกา เพื่อช่วยแก้ปัญหาการขาดแคลนเลือดในสหรัฐฯ ด้วย

ที่มา: ซีเอ็นเอ็นและฟ็อกซ์

XS
SM
MD
LG