ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ดาราสาวรุ่นใหม่จองรายชื่อผู้ได้รับเสนอชิงรางวัลออสการ์ปีนี้


Saoirse Ronan
Saoirse Ronan

Saoirse Ronan เป็นคนหนึ่งที่ได้รับการเสนอชื่อให้เข้ารับรางวัลตุ๊กตาทองสำหรับนักแสดงยอดเยี่ยมฝ่ายหญิงจาก “Brooklyn”

please wait

No media source currently available

0:00 0:03:42 0:00
Direct link

ในวันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ จะมีงานแจกรางวัลออสการ์หรือตุ๊กตาทองประจำปีนี้ และจากรายชื่อนักแสดงฝ่ายหญิงที่ได้รับการเสนอชื่อสำหรับรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมฝ่ายหญิงนั้น จะเห็นว่ามีนักแสดงรุ่นใหม่เป็นส่วนใหญ่

ภาพยนตร์เรื่อง “Brooklyn” ของโรงถ่าย Fox Searchlight มีดารานำฝ่ายหญิง Saoirse Ronan เป็นคนหนึ่งที่ได้รับการเสนอชื่อให้เข้ารับรางวัลตุ๊กตาทองสำหรับนักแสดงยอดเยี่ยมฝ่ายหญิง ในบทบาทของสาวชาวไอริชที่อพยพจากประเทศไอร์แลนด์ไปแสวงหาชีวิตใหม่ในอเมริกา ในช่วงคริสต์ทศวรรษ 1950

แม้นักแสดงผู้นี้จะมีอายุเพียง 21 ปี แต่ชั่วโมงบินสูง เพราะเธอได้แสดงในภาพยนตร์มาก่อนหน้าเรื่องนี้แล้วมากกว่า 20 เรื่องด้วยกัน ที่โดดเด่น คือ “Atonement” ที่เธอแสดงไว้เมื่ออายุเพียง 13 ขวบ และได้รับการเสนอชื่อสำหรับรางวัลตุ๊กตาทองด้วย

Brie Larson ในบทของ Ma หรือแม่วัยสาวที่ถูกกักขังไว้เป็นทาสทางเพศร่วมกับลูกชายวัย 5 ขวบใน "Room" วงการภาพยนตร์มองกันว่า เธอเป็นตัวเก็งสำหรับรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมฝ่ายหญิงในปีนี้

และก็เช่นเดียวกับ Saoirse Ronan แม้นักแสดงสาวผู้นี้จะมีวัยราวๆ 26 ปี แต่ประสบการณ์ในการแสดงนั้นมีมากพอๆกัน

อีกคนหนึ่งที่กำลังได้รับการกล่าวขวัญถึงเป็นอย่างมาก คือ Alicia Vikandar นางแบบที่หันมาสนใจการแสดง และเริ่มเป็นที่รู้จักในวงการจากบทบาทของเธอในภาพยนตร์เรื่อง “Ex Machina”

แต่ในบท Gerda Wegener ภรรยาผู้กำลังจะสูญเสียสามีซึ่งกำลังจะเป็นผู้บุกเบิกรับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศเป็นคนแรกในโลกตะวันตก ใน “The Danish Girl” ของบริษัท Focus Features นักแสดงสาววัย 27 ปี Alicia Vikander ได้รับเสนอชื่อสำหรับรางวัลตัวประกอบยอดเยี่ยมฝ่ายหญิงจากการแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้

ดาราสาวที่หน้าไม่ใหม่ แต่จัดให้อยู่ในกลุ่มนี้ได้ และก็ได้รับการเสนอชื่อสำหรับรางวัลตัวประกอบฝ่ายหญิงยอดเยี่ยมอีกคนหนึ่งคือ Rooney Mara ในบท Therese Belivet ในภาพยนตร์เรื่อง “Carol” ของบริษัท Weinstein

Rooney Mara นักแสดงวัย 30 ปี เคยได้รับการเสนอชื่อสำหรับรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมฝ่ายหญิงมาแล้วจากบทบาทคอมพิวเตอร์แฮคเกอร์สาวในภาพยนตร์เรื่อง “The Girl with the Dragon Tattoo”

และแม้จะไม่ได้เป็นตัวเก็ง ก็ต้องพูดถึง Jennifer Lawrence ไว้ด้วย ดาราสาวระดับตุ๊กตาทองผู้นี้ ได้รับเสนอชื่อสำหรับรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมฝ่ายหญิงอีกครั้งหนึ่งในปีนี้ จากบทบาทของเธอในภาพยนตร์เรื่อง “Joy” ของโรงถ่าย 20th Century Fox

นักแสดงชั้นแนวหน้าผู้นี้ขึ้นไปถึงดวงดาวในเวลาไม่กี่ปี และตามรายงานของนิตยสาร Forbes เธอเป็นดาราหญิงที่ได้รับค่าตัวสูงที่สุดในขณะนี้ด้วย

ความสำเร็จของเธออาจชี้แนะแนวทางให้กับนักแสดงรุ่นหลังด้วยว่า ต้องเลือกบทเป็น มีพรสวรรค์ และเต็มใจทำงานหนัก

XS
SM
MD
LG