ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ซาอุดีอาระเบียเตรียมเปิดตัวสวนสนุก ‘ดราก้อนบอล’ แห่งแรกของโลก


แฟ้มภาพ - หุ่นตัวละคร โกคู จาก ดราก้อนบอล ที่งาน New York Comic Con เมื่อ 12 ต.ค. 2566
แฟ้มภาพ - หุ่นตัวละคร โกคู จาก ดราก้อนบอล ที่งาน New York Comic Con เมื่อ 12 ต.ค. 2566

ซาอุดีอาระเบียพร้อมสร้างสวนสนุกที่จะนำเสนอจักรวาล “ดราก้อนบอล” แห่งแรกของโลกแล้ว ตามรายงานของรอยเตอร์ที่อ้างข้อมูลจากเจ้าของลิขสิทธิ์ผลงานการ์ตูนอมตะสัญชาติญี่ปุ่นนี้

แถลงการณ์เกี่ยวกับโครงการนี้ระบุว่า สวนสนุกแห่งใหม่ที่รวบรวมทุกเรื่องราวและแง่มุมจากทั้งการ์ตูน ภาพยนตร์และเกมที่เกี่ยวกับ โกคูและผองเพื่อนใน “ดราก้อนบอล” จะเป็นส่วนหนึ่งของแผนงานของบริษัท Qiddiya Investment ของซาอุดีอาระเบีย

รายงานข่าวเปิดเผยว่า สวนสนุก “ดราก้อนบอล” นี้จะตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 500,000 ตารางเมตรและนำเสนอเครื่องเล่นต่าง ๆ มากมายในพื้นที่ที่จะถูกแบ่งเป็น 7 ส่วนซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากซีรีส์การ์ตูนนี้ โดยจะมีโรงแรมและภัตตาคารร้านอาหารมากมายตั้งอยู่ตามจุดต่าง ๆ ด้วย

การ์ตูน “ดราก้อนบอล” นั้นเปิดตัวออกมาครั้งแรกในนิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์ โชเนนจัมพ์ (Shonen Jump) ของญี่ปุ่น เมื่อปี 1984 ก่อนจะถูกนำมาผลิตเป็นการ์ตูนฉายทางโทรทัศน์ ภาพยนตร์และวิดีโอเกมที่มีผู้ชมและติดตามในกว่า 80 ประเทศทั่วโลก

เมื่อเร็ว ๆ นี้ อาคิระ โตริยามะ นักเขียนการ์ตูนชาวญี่ปุ่นผู้สร้างสรรค์โลกและตัวละครของ “ดราก้อนบอล” เพิ่งเสียชีวิตไปในวัย 68 ปี และข่าวดังกล่าวก็ทำให้มีแฟน ๆ จากทั่วโลกออกมากล่าวไว้อาลัยอย่างล้นหลาม

ข่าวการรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพสวนสนุก “ดราก้อนบอล” แห่งแรกของโลกของซาอุดีอาระเบียตอกย้ำความต้องการของประเทศนี้ที่ต้องการขยายแหล่งรายได้ของตนจากน้ำมันดิบมาเป็นธุรกิจบันเทิงระดับโลก โดยสวนสนุกของ Qiddiya นั้นมีขนาดใหญ่กว่าสวนสนุกดิสนีย์ เวิล์ด ในรัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ ถึงกว่า 2 เท่า และทางบริษัทยังมีแผนจะเปิดตัวสวนสนุก Six Flags ของสหรัฐฯ ที่นำเสนอรถไฟเหาะขนาดใหญ่ไว้ด้วย

  • ที่มา: รอยเตอร์

กระดานความเห็น

XS
SM
MD
LG