ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'ทำเนียบขาว' เตรียมจัดงานเลี้ยงให้แพทย์-พยาบาล ฉลองวันชาติอเมริกัน


FILE - A flag is waved outside the White House, in Washington, Sept. 5, 2017. The Trump administration is extending a ban on green cards issued outside the United States until the end of 2020 and adding many temporary work visas to the freeze.

ในวันที่ 4 กรกฎาคม ซึ่งเป็นวันชาติสหรัฐฯ​ ทำเนียบขาวจะจัดงานเลี้ยงใหญ่ครั้งแรกตั้งแต่เกิดการระบาดหนักของโควิด-19 ในอเมริกา โดยมีประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เป็นเจ้าภาพ

งานเลี้ยงนี้จะเริ่มขึ้น เพื่อเป็นการต้อนรับเเขกก่อนการเเสดงดอกไม้ไฟและเครื่องบินผาดแผลง ที่จะเกิดขึ้นที่ลานใหญ่ใจกลางกรุงวอชิงตัน หรือ The Mall

แขกผู้ร่วมงานจะประกอบด้วยแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่รักษากฎหมาย และผู้ที่ทำงานบรรเทาสาธารณภัยฉุกเฉิน เป็นต้น

ตามรายงานของสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ผู้เข้าร่วมงานจะได้รับถุงที่มีหน้ากากป้องกัน และเจลล้างมือฆ่าเชื้อโรค ส่วนพนักงานเสิร์ฟอาหารจะสวมถุงมือ พร้อมทั้งใส่หน้ากาก ซึ่งจะเปลี่ยนเครื่องป้อกันเหล่านี้บ่อยครั้ง

ก่อนหน้านี้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จัดการปราศรัยหาเสียงที่เมืองทัลซา รัฐโอคลาโฮมา ซึ่งคณะหาเสียงของเขาถูกวิจารณ์ว่าขาดความรัดกุมในการระวังการติดเชื้อโควิด-19 อย่างเพียงพอ

หลังจากร่วมเดินสายการเมืองครั้งนั้น เจ้าหน้าที่ในคณะหาเสียงหลายคนและผู้ทำหน้าที่อารักขาสองรายถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสดังกล่าว ตามรายงานของซีเอ็นเอ็น

XS
SM
MD
LG