ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คลิปวิดีโอเผย “ไมค์ ไทสัน” ตะบันหน้าผู้โดยสารร่วมเที่ยวบิน 


Mike Tyson Plane Confrontation
Mike Tyson Plane Confrontation

เมื่อวันพฤหัสบดี ตำรวจสอบสวนเหตุที่ไมค์ ไทสัน อดีตแชมป์มวยรุ่นเฮฟวีเวท ชกหน้าผู้โดยสารบนที่นั่งชั้นหนึ่งของเครื่องบินในสนามบินนานาชาติซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ตามรายงานของเอพี

คลิปวิดีโอดังกล่าวเผยให้เห็นไทสันโน้มตัวข้ามเบาะที่นั่งไปทางด้านหลัง ชกศีรษะชายที่ไม่ทราบชื่อหลายครั้งจนเลือดออก คลิปนี้ถูกเผยแพร่ครั้งแรกโดยสื่อออนไลน์ TMZ ที่รายงานว่า คลิปนี้ถูกบันทึกบนเครื่องบินของสายการบินเจ็ตบลูที่มุ่งหน้าไปยังรัฐฟลอริดา

ตัวแทนของอดีตแชมป์มวยผู้นี้กล่าวกับเอพีทางอีเมลว่า ไทสันประสบเหตุบนเที่ยวบินกับผู้โดยสารที่ก้าวร้าวที่เริ่มคุกคามเขา และเขวี้ยงขวดน้ำมายังอดีตแชมป์มวยขณะที่เขานั่งบนที่นั่งในเครื่องบิน

คลิปวิดีโอดังกล่าวเผยว่า ก่อนเกิดเหตุเผชิญหน้าครั้งนี้ ชายคนดังกล่าวยืนอยู่บริเวณที่นั่งของไทสัน โบกแขนและพูดอย่างออกท่าทางขณะที่ไทสันนั่งอยู่เงียบๆ

เจ้าหน้าที่ระบุว่า ตำรวจนครซานฟรานซิสโกลงพื้นที่หลังได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทเมื่อวันพุธเวลาประมาณ 22.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น บนเครื่องบินที่อาคารผู้โดยสารภายในประเทศของสนามบินดังกล่าว

ทางตำรวจระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดีว่า เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวบุคคลสองคนที่คาดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุดังกล่าว โดยบุคคลหนึ่งได้รับการรักษาจากอาการบาดเจ็บที่ไม่ถึงแก่ชีวิตในที่เกิดเหตุ บุคคลดังกล่าวให้ปากคำแก่เจ้าหน้าที่เพียงเล็กน้อยและไม่ให้ความร่วมมือกับการสืบสวนของตำรวจ บุคคลทั้งสองถูกปล่อยตัวขณะที่ยังมีการสืบสวนเพิ่มเติมต่อไป

ซาราห์ เบิร์ชฟิลด์ ผู้โดยสารอีกรายหนึ่งบนสายการบินที่เกิดเหตุ ระบุว่า เธอเห็นชายคนที่ถูกไทสันชกก่อนเกิดเหตุที่บาร์ในสนามบิน โดยเขามีอาการเมา ส่งเสียงดัง และมีท่าทีชวนทะเลาะ และเมื่อขึ้นเครื่องบิน เธอเห็นชายคนดังกล่าวนั่งข้างหลังไทสัน ทั้งสองมีท่าทีโต้ตอบกัน ก่อนที่เธอจะได้ยินเสียงทะเลาะกันหลังจากนั้น

ตำรวจนครซานฟรานซิสโกระบุว่า คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกมอบให้สำนักงานเชอร์รีฟของเขตปกครองซานมาตีโอ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่มีอำนาจดูแลสนามบินดังกล่าว โดยสำนักงานดังกล่าวระบุว่า จะไม่เปิดเผยข้อมูลของเหตุดังกล่าวเนื่องจากยังคงมีการสืบสวนอยู่

สายการบินเจ็ตบลูไม่ตอบอีเมลเพื่อขอทราบข้อมูลเพิ่มเติมจากเอพีโดยทันที

ทั้งนี้ ไทสันวัย 55 ปี ประกอบอาชีพนักแสดง นักจัดรายการพอดแคสท์ และเจ้าของธุรกิจกัญชาหลังแขวนนวม โดยสื่อ SFGate รายงานว่า เขาอยู่ที่นครซานฟรานซิสโกเพื่อเข้าร่วมงานเทศกาลกัญชาประจำปีที่สวนโกลเด้น เกท พาร์ค เพื่อประชาสัมพันธ์กัญชายี่ห้อ “ไทสัน 2.0” ของเขา

เมื่อปีค.ศ. 1987 ไทสันเป็นแชมป์มวยรุ่นเฮฟวีเวทที่มีอายุน้อยที่สุด ด้วยวัยเพียง 20 ปี โดยตลอดเส้นทางอาชีพของเขา ไทสันชนะการแข่งขันไปได้ 50 ครั้ง โดยมี 44 ครั้งที่เขาชนะแบบน็อคเอาท์

ในช่วงทศวรรษที่ 1990 ไทสันถูกจำคุกนานสามปีหลังถูกตัดสินว่ามีความผิดคดีข่มขืน อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวยืนยันความบริสุทธิ์จนถึงขณะนี้

อดีตแชมป์มวยผู้นี้ถูกสั่งห้ามชกมวยไปช่วงหนึ่ง หลังกัดหูส่วนหนึ่งของอิวานเดอร์ โฮลิฟิลด์ นักมวยคู่แข่ง ระหว่างการแข่งขันเมื่อปีค.ศ. 1997

  • ที่มา: เอพี
XS
SM
MD
LG