ลิ้งค์เชื่อมต่อ

คาดคนอเมริกันใช้จ่ายวาเลนไทน์ปีนี้เป็นสถิติใหม่


File -- Americans are expected to spend $1.9 billion on flowers for Valentine's Day 2019.
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:49 0:00

หลายคนอาจจะชอบสำนวนที่ว่า "เงินซื้อความรักไม่ได้" แต่สำหรับวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าค่าใช้จ่ายสำหรับของขวัญให้คนที่คุณรักนั้นมีราคาเพิ่มขึ้นทุกปี

สมาพันธ์ค้าปลีกแห่งชาติของสหรัฐฯ หรือ NRF คาดการณ์ว่า เทศกาลวาเลนไทน์ปีนี้ คนอเมริกันจะควักเงินซื้อสินค้าต่าง ๆ เกี่ยวกับวาเลนไทน์ มากที่สุดเป็นสถิติใหม่ คือราว 27,400 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 32% จากปีที่แล้ว

NRF ระบุว่า ค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยที่เพิ่มขึ้นนั้น เป็นผลมาจากเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ดีขึ้น ผู้บริโภคมีกำลังซื้อมากขึ้น อัตราการว่างงานในระดับต่ำ รวมทั้งเทรนด์ในปัจจุบันที่ผู้คนนิยมซื้อของขวัญ การ์ด ดอกไม้ หรือขนมหวาน ให้กับคนรัก ครอบครัว เพื่อนร่วมงาน หรือแม้กระทั่งสัตว์เลี้ยง มากขึ้น

NRF คาดว่า คนอเมริกันจะใช้จ่ายโดยเฉลี่ย 196.31 ดอลลาร์หรือประมาณ 6,000 บาทต่อคน เพิ่มขึ้น 21% จากปีที่แล้ว โดยกลุ่มคนรุ่นมิลเลนเนียลจะควักเงินมากที่สุดในเทศกาลวาเลนไทน์ คือเฉลี่ย 208 ดอลลาร์ต่อคน จากการประเมินของ Bankrate

ผลสำรวจดังกล่าวยังบอกด้วยว่า คู่รักที่เดทกันไม่ถึง 6 เดือน มีแนวโน้มใช้จ่ายในช่วงวาเลนไทน์นี้ราว 700 ดอลลาร์ เทียบกับตัวเลข 453 ดอลลาร์สำหรับคู่รักที่เดทกันนานกว่า 6 เดือน และ 157 ดอลลาร์สำหรับคู่ที่อยู่ด้วยกันมานานกว่า 2 ปี

อาจเรียกได้ว่า "ยิ่งรักกันมานานเท่าไร ความสำคัญของค่าใช้จ่ายในวันวาเลนไทน์ก็อาจจะยิ่งลดลงมากเท่านั้น" ก็เป็นได้

XS
SM
MD
LG