ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ผู้บริโภคอเมริกันกับความชอบขนมหวานวันวาเลนไทน์อันหลากหลาย


Screengrabbed CandyStore.com - Valentine's Day Candy Map
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:32 0:00

ในโอกาสเทศกาลแห่งความรัก บริษัทผู้ผลิตขนมหวานชั้นนำของสหรัฐฯ เปิดเผยผลสำรวจที่ชี้ให้เห็นว่า ผู้บริโภคทั่วประเทศมีความชื่นชอบที่แตกต่างกันมากสำหรับการฉลองวันวาเลนไทน์

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ขนมหวานโดยเฉพาะช็อคโกแลตคือสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ที่ชื่นชมนิยมวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ซึ่งรู้จักกันในนามวันแห่งความรัก แต่ปัจจุบัน ทั้งของหวานและช็อคโกแลตมีมากมายหลากหลายชนิด และกลายมาเป็นโจทย์ที่ให้ผู้ผลิตต้องนำเสนอแบบที่ตรงใจผู้บริโภคชาวอเมริกันในรัฐต่างๆ เพื่อทำให้เทศกาลนี้มีความหมายพิเศษจริงๆ

Candystore.com ซึ่งเป็นร้านขนมหวานออนไลน์รวบรวมข้อมูลที่บันทึกไว้ในช่วง 12 ปีที่ผ่านมาเพื่อหาข้อสรุปว่า อะไรคือสิ่งที่ผู้บริโภคในแต่ละรัฐโปรดปรานสำหรับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ และรายงานระบุว่า ช็อคโกแลต Kisses ของบริษัท Hershey’s คือ ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในวันแห่งความโรแมนติคนี้

แต่เมื่อลองแบ่งออกมาเป็นกลุ่มย่อยๆ รัฐอะลาบามา เป็นรัฐเดียวที่ชอบลูกกวาดหลากสีร้อยเป็นสร้อยคอ (Candy Necklace) ขณะที่ขนมแบบนี้เป็นตัวเลือกอันดับที่ 3 ในรัฐ เวสต์เวอร์จิเนีย เวอร์มอนท์ นิวเม็กซิโก และฮาวาย

ส่วนที่ผู้บริโภคในรัฐ เพนนซิลเวเนีย นิวเจอร์ซีย์ แมรีแลนด์ แคนซัส ไอโอวา และอะริโซนา เลือกช็อคโกแลต M&M เป็นสิ่งที่ชื่นชอบที่สุดในวันวาเลนไทน์

ผลิตภัณฑ์ขนมหวานอีกแบบที่เป็นที่นิยมอย่างมากในวันแห่งความรักคือ ช็อคโกแลตบรรจุในกล่องรูปหัวใจ ที่ขายดีที่สุดในรัฐ แคลิฟอร์เนีย คอนเน็คติกัต ฟลอริดา จอร์เจีย นิวแฮมป์เชียร์ นอร์ธแคโรไลนา และวอชิงตัน

ส่วนรัฐอื่นๆ เช่น เทนเนสซี่ เวอร์จิเนีย เวอร์มอนท์ นอร์ธ ดาโคต้า มอนทานา และมิสซูรี ขนมหวานอันดับหนึ่งในเทศกาลแห่งความรักคือ ลูกกวาดที่พิมพ์ข้อความน่ารักๆ ไว้ ที่เรียกกันว่า Conversation Hearts

ขณะเดียวกัน รัฐโอเรกอน อาจเป็นรัฐที่มีความโรแมนติคที่สุด เพราะผู้บริโภคนิยมช็อคโกแลตรูปดอกกุหลาบ เพื่อฉลองเทศกาลนี้

อย่างไรก็ตาม มีอีกหลายรัฐที่ผลสำรวจพบว่า ขนมหวานไม่ได้เป็นสิ่งที่คนนึกถึงในเทศกาลนี้ เพราะคนส่วนใหญ่ต้องการดอกไม้มากกว่า

ข่าวสดสายตรงจากวีโอเอ ภาคภาษาไทย

ข่าวสดสายตรงจากวีโอเอไทย 10 ส.ค. 2565
please wait

No live streaming currently available

0:00 0:00 Live
XS
SM
MD
LG