ลิ้งค์เชื่อมต่อ

อเมริกาและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ตั้งศูนย์ต่อต้านแผนแพร่ข้อมูลของกลุ่มไอเอสบนสื่อสังคมออนไลน์


FILE - President Barack Obama, left, shakes hands with Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan, Crown Prince of Abu Dhabi, Deputy Supreme Commander of the UAE Armed Forces and Chairman of the Executive Council of the Emirate of Abu Dhabi, as he arrives at the

ศูนย์ Sawab จะเผยแพร่ข่าวสารข้อมูลผ่าน Twitter และ YouTube ที่แสดงให้เห็นว่าความคิดของกลุ่มไอเอสบิดเบือนคำสอนทางศาสนาและยั่วยุให้เกิดความเกลียดชัง

อเมริกาและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ตั้งศูนย์ต่อต้านแผนแพร่ข้อมูลของกลุ่มไอเอสบนสื่อสังคมออนไลน์ โครงการใหม่นี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้อมูลที่แย้งความคิดสุดโต่งที่กลุ่มรัฐอิสลามใช้ยั่วยุผู้คนบนโลกอินเตอร์เน็ท

ศูนย์ Sawab Center แห่งนี้ซึ่งตั้งอยู่ที่กรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จะเผยแพร่ข่าวสารข้อมูลผ่าน Twitter และ YouTube ที่แสดงให้เห็นว่าความคิดของกลุ่มไอเอสบิดเบือนคำสอนทางศาสนาและยั่วยุให้เกิดความเกลียดชัง

เนื้อหาของข้อมูลที่ใช้ต่อต้านการปลุกระดมทางความคิดโดยกลุ่มไอเอสมีจุดมุ่งหมายให้คนเลี่ยงความคิดสุดโต่งและให้มีขันติกับความแตกต่างทางศาสนา

สื่อ Alhurra ​ สัมภาษณ์ รองรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ Richard Stengel เกี่ยวกับมาตรการใหม่นี้ในการต่อต้านกลุ่มรัฐอิสลามบนสื่อออนไลน์

Alhurra Interviews Rick Stengel About the Sawab Center
please wait

No media source currently available

0:00 0:06:56 0:00

เขากล่าวว่าศูนย์แห่งนี้ต้องการชักจูงไม่ให้คนเข้าร่วมกลุ่มไอเอส และขัดขวางผู้ที่ใช้สื่อในทางที่ผิด โดยจะตัดช่องทางการเข้าถึงสื่อก่อนที่กลุ่มไอเอสจะสามารถหว่านล้อมและติดต่อพาคนเข้าร่วมขบวนการเพิ่ม

รองรัฐมนตรีฯ Richard Stengel ซึ่งรับผิดชอบด้านการทูตสาธารณะและกิจการสาธารณะกล่าวว่า เป้าหมายที่สำคัญประการหนึ่งของศูนย์ Sawab​ คือหยุดยั้งการหลั่งไหลของชาวต่างชาติซึ่งรวมถึงชาวตะวันตก เข้าไปร่วมรบกับกลุ่มไอเอส

XS
SM
MD
LG