ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'เวเนซุเอล่า-อุรุกวัย' ออกประกาศเตือนประชาชนที่เดินทางมาอเมริกา


Tourists gather around the Capitol pond with the Washington Monument in the background on a hot day in Washington, DC as temperature rises into the upper 80s Fahrenheit, Friday, July 19, 2019. (Photo by Diaa Bekheet)

ประเทศในแถบอเมริกาใต้สองประเทศ คือ เวเนซุเอล่า และอุรุกวัย ออกประกาศเตือนประชาชนที่จะเดินทางมายังสหรัฐฯ ในช่วงนี้ หลังจากเกิดเหตุการณ์ยิงกราดสองแห่งในสหรัฐฯ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 31 คน

ทางการเวเนซุเอล่าและอุรุกวัย เตือนประชาชนเกี่ยวกับความรุนแรงและอาชญากรรมที่เกิดจากความเกลียดชังด้านเชื้อชาติและสีผิวในสหรัฐฯ

กระทรวงการต่างประเทสอุรุกวัยมีแถลงการณ์เตือนประชาชนของตนว่า "ให้ใช้ความระมัดระวังมากที่สุด" เมื่อเดินทางไปยังสหรัฐฯ โดยเฉพาะสถานที่ที่ผู้คนพลุกพล่าน เนื่องจากรัฐบาลอเมริกันไม่สามารถหยุดยั้งเหตุการณ์ยิงกราดที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา และเนื่องจากประชาชนอเมริกันสามารถจัดหาอาวุธปืนมาครองครองได้อย่างง่ายดาย

ทางด้านกระทรวงการต่างประเทศเวเนซุเอล่า มีแถลงการณ์เช่นกันว่า ผู้ที่จะเดินทางเข้าไปยังสหรัฐฯ ควรเลื่อนกำหนดไปก่อน เนื่องจากการเกิดอาชญากรรมที่มีสาเหตุจากความเกลียดชังด้านเชื้อชาติและสีผิวในสหรัฐฯ

ขณะเดียวกัน สถานกงสุลของญี่ปุ่นที่นครดีทรอยต์ รัฐมิชิแกน ออกประกาศเตือนชาวญี่ปุ่นที่จะเดินทางมายังสหรัฐฯ ในช่วงนี้แล้วเช่นกัน

XS
SM
MD
LG