ลิ้งค์เชื่อมต่อ

นคร Boston เปิด Time Capsule ที่ผู้ก่อตั้งสหรัฐฝังไว้เมื่อ 220 ปีที่แล้ว


Conservator Pam Hatchfield removes a newspaper from a time capsule, which was placed under a cornerstone of the State House in 1795, at the Museum of Fine Arts, Boston, Massachusetts, January 6, 2015. The capsule was placed by a group of the U.S. founding

แคปซูลเวลาคือภาชนะบรรจุข้อมูลสิ่งของต่างๆ ของสังคมหรือชุมชนในช่วงเวลาที่จัดทำขึ้น เพื่อให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้บางอย่างเกี่ยวกับยุคสมัยนั้น

please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:02:24 0:00
Direct link

แคปซูลที่ว่านี้ จัดทำไว้โดย Samuel Adams และ Paul Revere ผู้ร่วมก่อตั้งสหรัฐขึ้นมา ได้มีการพบแคปซูลเวลานี้ขณะมีการก่อสร้างอาคารที่ประชุมสภาของรัฐในปีที่แล้ว

ตามปกติ แคปซูลเวลาคือภาชนะบรรจุข้อมูลสิ่งของต่างๆ ของสังคม หรือชุมชนในช่วงเวลาที่จัดทำขึ้น เพื่อให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้บางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับยุคสมัยนั้น

แคปซูลเวลาที่เพิ่งเปิดออกมาดูกัน มีเอกสาร เหรียญและสิ่งของอื่นๆที่เจ้าหน้าที่รัฐ Massachusetts เรียกว่า สัญลักษณ์ของความหวังของคนในยุคอาณานิคมที่กำลังต่อสู้เรียกร้องอิสรภาพจากการปกครองของอังกฤษ

ของชิ้นหนึ่งที่รวมอยู่ด้วย คือเหรียญเงิน Shilling ที่ชาวอาณานิคมจัดทำขึ้นมาเอง เป็นการท้าทายอำนาจของอังกฤษ ของบางส่วนมีความเสียหาย แต่นอกนั้นอยู่ในสภาพที่ดี มีรอยพิมพ์นิ้วมือให้เห็นที่ของบางชิ้นด้วย

นอกจากนี้มีเหรียญทองแดงสลักรูปประธานาธิบดี George Washington ประธานาธิบดีคนแรกของสหรัฐ หนังสือพิมพ์ และจานเงินทำขึ้นโดย Paul Revere ซึ่งมีอาชีพเป็นช่างเงิน

รายงานข่าวกล่าวว่า ของเหล่านี้จะถูกนำไปแสดงที่พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ใน Boston ก่อนจะถูกนำกลับไปบรรจุในแคปซูลเวลาพร้อมด้วยสิ่งของในยุคปัจจุบันสำหรับการฝังไว้ให้คนรุ่นต่อไปได้ค้นพบ

แคปซูลเวลาที่เปิดออกมาดูกันในวันอังคารนั้น เดิมทำด้วยหนังวัว และเปลี่ยนเป็นกล่องทองแดงเมื่อ 160 ปีที่แล้ว

XS
SM
MD
LG