ลิ้งค์เชื่อมต่อ

เหตุชุมนุมประท้วงทั่วสหรัฐฯ สร้างความกังวลให้กับบริษัทสัญชาติญี่ปุ่น


Demonstrators put their hands behind their heads before being taken into custody after the city's curfew went into effect following a protest, June 2, 2020, in Los Angeles over the death of George Floyd.
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:04:43 0:00

เหตุชุมนุมประท้วงเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ ชาวอเมริกันผิวสี ในระหว่างถูกควบคุมตัวโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจผิวขาวในเมืองมินนีแอโปลิส ที่นำไปสู่เหตุความไม่สงบหลายจุดทั่วประเทศ ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้บริษัทสัญชาติญี่ปุ่นหลายแห่งประสบปัญหาการดำเนินธุรกิจในสหรัฐฯ แล้ว

หนังสือพิมพ์ เจแปน ไทมส์ รายงานว่า บริษัท Sony Interactive Entertainment LLC ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Sony Corpตัดสินใจเลื่อนการจัดกิจกรรมออนไลน์ที่เดิมกำหนดไว้ในวันศุกร์ที่จะถึงนี้ เพื่อเปิดตัวเกมส์ต่างๆ สำหรับเครื่องเล่น PlayStation 5 รุ่นใหม่ล่าสุดที่จะออกมาสู่ตลาดในเร็วๆ นี้

ทางบริษัทเปิดเผยการตัดสินใจดังกล่าวผ่านทางบัญชีทวิตเตอร์ที่เป็นทางการของ PlayStation พร้อมระบุว่า ทางบริษัทรู้สึกช่วงนี้ไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมที่จะจัดกิจกรรมฉลองใดๆ ทั้งสิ้น

ขณะเดียวกัน Honda Motor Co. เปิดเผยว่า ที่ทำการของดีลเลอร์อย่างน้อยหนึ่งแห่งของบริษัทในสหรัฐฯ ถูกทำลายเสียหายระหว่างการชุมนุมประท้วงในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีรายงานเกี่ยวกับผลกระทบใดๆ จากเหตุชุมนุมต่อโรงงานผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ในประเทศนี้

โยชิฮิเดะ ซูกะ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น กล่าวระหว่างการแถลงข่าวล่าสุดว่า การประท้วงในสหรัฐฯ มีผลกระทบต่อบริษัทญี่ปุ่นบ้างแล้ว แต่ยังไม่มีรายงานว่าพนักงานชาวญี่ปุ่นของบริษัทแห่งใดได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่ยังดำเนินอยู่นี้

XS
SM
MD
LG