ลิ้งค์เชื่อมต่อ

สหรัฐฯ มีจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ในโรงพยาบาลสูงที่สุดเป็นสถิติใหม่ 


Registered nurse Glenda Perez waits to test people for the coronavirus disease (COVID-19), in East Los Angeles, California, Nov. 10, 2020.

เมื่อวันอังคาร สหรัฐฯ มียอดผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสที่รักษาตัวในโรงพยาบาลทั่วสหรัฐฯที่จำนวน 61,964 คน นับเป็นสถิติผู้ป่วยต่อวันสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยมากกว่าสถิติเก่าเมื่อช่วงกลางเดือนเมษายนถึงกว่า 2,000 คน

จำนวนผู้ป่วยที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสูงขึ้นทั่วสหรัฐฯ ทำให้สถานรักษาพยาบาลหลายแห่งรับดูแลผู้ป่วยได้ไม่เพียงพอ โดยเฉพาะในรัฐทางตะวันตกของประเทศหลายรัฐ บางโรงพยาบาลถึงกับต้องกางเตนท์ในลานจอดรถเพื่อรองรับผู้ป่วยจำนวนมาก หรือต้องส่งตัวผู้ป่วยไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลอื่น

ข้อมูลจากองค์กร The COVID-19 Tracking Project ระบุว่า จนถึงขณะนี้ สหรัฐฯ มีจำนวนผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสมากถึง 10 ล้านคน มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก ซึ่งจำนวนนี้รวมถึงผู้ติดเชื้อใหม่ 130,989 คนเมื่อวันอังคาร

ทั้งนี้ ในช่วงสิบวันแรกของเดือนพฤศจิกายน มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ในสหรัฐฯ มากกว่า 1 ล้านคน โดยมีผู้ติดเชื้อรายใหม่โดยเฉลี่ยที่ 110,000 คนต่อวัน

  • คำแนะนำใหม่ของซีดีซี

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐฯ หรือ ซีดีซี ได้ออกคำแนะนำใหม่เรื่องการสวมหน้ากากอนามัย ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่หนักขึ้นทั่วประเทศ โดยซีดีซีระบุเมื่อวันอังคารว่า การสวมหน้ากากไม่เพียงแต่ช่วยปกป้องผู้อื่นเท่านั้น แต่ยังช่วยปกป้องสุขภาพของผู้สวมหน้ากากเองด้วย

ซีดีซีอ้างผลการศึกษาหลายชิ้นที่ยืนยันว่า การสวมหน้ากากช่วยควบคุมการระบาดของไวรัส รวมถึงกรณีของช่างทำผมสองคนที่สวมหน้ากากขณะเจ็บป่วยจากเชื้อโคโรนาไวรัส โดยผลการศึกษาระบุว่า ช่างทำผมทั้งสองไม่ได้แพร่เชื้อไวรัสไปยังลูกค้า 67 คนที่ตรวจพบจากข้อมูลการติดตามผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อ

XS
SM
MD
LG