ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'อันเดอร์ อาร์เมอร์' ถูกตรวจสอบด้านการเงินจากรัฐบาลกลางสหรัฐฯ


FILE - An Under Armour sign is seen outside a store in Chicago, Oct. 25, 2016. Under Armour said March 29, 2018, that it was working with data security firms and law enforcement in the wake of a data breach affecting 150 million MyFitnessPal diet an

บริษัทผลิตภัณฑ์กีฬา Under Armour Inc. กำลังถูกตรวจสอบโดยรัฐบาลกลางสหรัฐฯ จากข้อกล่าวหาว่าอาจมีการทำผิดเรื่องการจัดทำบัญชี

Under Armour ระบุในวันอาทิตย์ว่า ได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ของกระทรวงยุติธรรมและคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ ในการสืบสวนเป็นเวลาสองปี และยืนยันว่าการจัดทำบัญชีและการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินของทางบริษัท ได้จัดทำอย่างถูกต้องเหมาะสม

หนังสือพิมพ์ The Wall Street Journal เป็นผู้เปิดเผยเรื่องนี้เป็นรายแรก โดยบอกว่าการสืบสวนนั้นรวมถึงข้อกล่าวหาที่ว่า Under Armour อาจใช้วิธีปรับแต่งยอดขายสินค้าจากไตรมาสหนึ่งไปอีกไตรมาสหนึ่ง เพื่อทำให้ดูเหมือนยอดขายของบริษัทดีกว่าที่ควรจะเป็น

ผู้ก่อตั้งบริษัทUnder Armour นายเควิน แพลงค์ ลาออกจากตำแหน่งซีอีโอเมื่อเดือนที่แล้ว หลังจากยอดขายตกลงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี ค.ศ. 2017 และมีการปลดพนักงานส่วนหนึ่งเมื่อปีที่แล้วตามแผนปรับโครงสร้างของบริษัท

XS
SM
MD
LG