ลิ้งค์เชื่อมต่อ

อุบัติเหตุเครื่องบินโดยสารของยูเครนตกในอิหร่านพร้อมผู้โดยสาร 176 ชีวิต!


Ukraine Airlines

สื่อของทางการอิหร่าน รายงานเมื่อวันพุธ (8 ม.ค.) ตามเวลาท้องถิ่นว่า เครื่องบินโดยสารของยูเครน ที่มีผู้โดยสารและพนักงานบนเครื่องรวม176 คน ประสบอุบัติเหตุตกหลังจากทะยานออกจากท่าอากาศยานเมห์ราบัด ในกรุงเตหะรานของอิหร่าน ในเวลาไม่นานนัก

เจ้าหน้าที่อิหร่านระบุว่า ผู้โดยสารและพนักงานบนเครื่องเสียชีวิตทั้งหมด โดยกำลังมีการสืบสวนจากกล่องดำและอุปกรณ์เก็บข้อมูลการบินที่สามารถเก็บกู้ไว้ได้แล้วจากบริเวณที่เครื่องบินตกชายกรุงเตหะราน

ในจำนวนผู้โดยสาร 176 คน เป็นชาวอิหร่าน 82 คน ชาวแคนาดา 63 คน ชาวยูเครน 11 คน สวีเดน 10 คน และอัฟกานิสถาน 4 คน

Iran
Iran

ทางการอิหร่านระบุว่า เครื่องบินพาณิชย์ลำดังกล่าวเป็นเครื่องบินโบอิ้งรุ่น 737- 800 ของสายการบินยูเครน อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งคาดว่าน่าจะประสบปัญหาด้านเทคนิค และเป็นสาเหตุทำให้เครื่องตก ขณะกำลังมุ่งหน้าไปยังกรุงเคียฟ ของยูเครน

กระทรวงคมนาคมอิหร่านมีแถลงการณ์ว่า หนึ่งในเครื่องยนต์ของเครื่องบินดังกล่าวเกิดไฟลุกไหม้ ก่อนที่นักบินจะสูญเสียการควบคุม และตกลงมาจากระดับความสูง 2,500 เมตร

อย่างไรก็ตาม เหตุเครื่องบินตกครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่อิหร่านยิงขีปนาวุธใส่ฐานทัพสองแห่งในอิรักที่มีทหารอเมริกันประจำการอยู่ แต่ไม่มีหลักฐานบ่งชี้ว่าเหตุเครื่องบินตกครั้งนี้เป็นผลมาจากความขัดแย้งระหส่างสหรัฐฯ กับอิหร่านดังกล่าว แม้ว่าจะมีการกระจายข้อมูลข่าวลือตามสื่อสังคมออนไลน์ว่าขีปนาวุธของอิหร่านอาจเป็นสาเหตุให้เครื่องบินของยูเครนตกก็ตาม

XS
SM
MD
LG