ลิ้งค์เชื่อมต่อ

ทวิตเตอร์ล็อคบัญชี ‘ทรัมป์’ 12 ชั่วโมง เหตุละเมิดกฎ


Personal account of Donald Trump in Twitter

เมื่อวันพุธ ทวิตเตอร์เผยว่าได้ล็อคบัญชีทวิตเตอร์ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เป็นเวลา 12 ชั่วโมง เนื่องจากผู้นำสหรัฐฯ “ละเมิด (กฎของทวิตเตอร์) ซ้ำๆ และรุนแรง” และขู่ว่าบัญชีของทรัมป์อาจถูกระงับเป็นการถาวร

ทวิตเตอร์ระบุว่า ได้ลบทวีตบางส่วนของทรัมป์ไป “เนื่องจากเหตุการณ์ความรุนแรงในกรุงวอชิงตัน ที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิดและยังคงดำเนินต่อไป” หลังจากที่ผู้ประท้วงสนับสนุนทรัมป์บุกเข้าอาคารรัฐสภาสหรัฐฯ เพื่อพยายามบังคับให้สภาคองเกรสพลิกผลการเลือกตั้ง

ผู้ประท้วงเชื่อในคำพูดของโดนัลด์ ทรัมป์ ที่เขามักสื่อสารผ่านทวิตเตอร์ ในการสร้างความเข้าใจว่าเกิดการโกงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯที่เขาแพ้ต่อโจ ไบเดน อย่างไรก็ตามความพยายามของเขาและผู้สนับสนุนที่จะพลิกผลการเลือกตั้งไม่ประสบผลสำเร็จผ่านกระบวนการศาล

ทวิตเตอร์ระบุว่า หากทวีตข้อความของทรัมป์เกี่ยวกับการเลือกตั้งที่ไม่มีมูลความจริง ยังไม่ถูกลบ บัญชีทวิตเตอร์ของผู้นำสหรัฐฯ จะยังคงถูกล็อคต่อไป ซึ่งหมายความว่า ทรัมป์อาจไม่สามารถทวีตข้อความจากบัญชี @realDonaldTrump ได้อีกต่อไป

ทวิตเตอร์ยังกล่าวด้วยว่า หากมีการละเมิดกฎของทวิตเตอร์ต่อไปในอนาคต รวมถึงนโยบายด้านจริยธรรมพลเมือง และนโยบายด้านภัยคุกคามความรุนแรง บัญชีนั้นจะถูกระงับเป็นการถาวร

XS
SM
MD
LG