ลิ้งค์เชื่อมต่อ

‘ทวิตเตอร์’ เคาะราคาสมาชิกรายปี 84 ดอลลาร์


FILE PHOTO: Illustration shows Twitter logo
FILE PHOTO: Illustration shows Twitter logo

ทวิตเตอร์ ระบุในวันพุธว่าบริษัทเตรียมเสนอค่าสมาชิกรายปีสำหรับทวิตเตอร์ บลู (Twitter Blue) ที่ครอบคลุมเครื่องหมายสีฟ้าที่เป็น “ตรายืนยันตัวตน” ในราคา 84 ดอลลาร์ต่อปี ซึ่งเป็นราคาส่วนลดจากราคารายเดือน ตามรายงานของรอยเตอร์

ผู้ใช้สามารถสมัครสมาชิกรับบริการแบบรายปีที่ 84 ดอลลาร์ต่อปี แทนที่จะเลือกจ่ายเป็นรายเดือน 8 ดอลลาร์สำหรับบริการทางเว็บไซต์ และ 11 ดอลลาร์สำหรับบริการบนอุปกรณ์ของแอปเปิล

ทวิตเตอร์เพิ่มเติมว่า ราคาส่วนลดนี้จะครอบคลุมผู้ใช้ทวิตเตอร์ในหลายประเทศ รวมทั้งสหรัฐฯ แคนาดา อังกฤษ ญี่ปุ่น นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย

นับตั้งแต่อิลอน มัสก์ เข้าซื้อกิจการทวิตเตอร์เมื่อปีก่อน เขาได้สร้างการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในบริษัท และแผนการสมัครสมาชิกทวิตเตอร์ บลู ที่มีค่าใช้จ่ายรายเดือนและรายปีก็เป็นหนึ่งในประเด็นที่ถูกพูดถึงบ่อยครั้ง

เครื่องหมายถูกสีฟ้าที่เป็น “ตรายืนยันตัวตน” ที่ทางทวิตเตอร์นำมาใช้ เป็นระบบตรวจสอบแบบง่ายๆ เพื่อป้องกันการแอบอ้างเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง นักการเมือง หรือนักข่าว จนเครื่องหมายดังกล่าวถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกสถานะของกลุ่มชนชั้นนำ

แต่เมื่อปีที่แล้ว อิลอน มัสก์ เจ้าของคนใหม่ ที่เข้าซื้อบริษัททวิตเตอร์ด้วยมูลค่ามากถึง 44,000 ล้านดอลลาร์ ต้องการเปลี่ยนให้ระบบการตรวจสอบตัวตนกลายเป็นแหล่งรายได้ของบริษัท

  • ที่มา: รอยเตอร์
XS
SM
MD
LG