ลิ้งค์เชื่อมต่อ

'ทรัมป์' แถลงกรณีโควิด-19 ระบาดในสหรัฐฯ - โจมตีสื่อทำให้สถานการณ์ดูแย่


U.S. President Donald Trump holds a campaign rally in Colorado Springs, Colorado, February 20, 2020. REUTERS/Kevin Lamarque - RC2P4F92WK0R

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ แถลงข่าวในวันพุธที่ทำเนียบขาว เกี่ยวกับกรณีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในสหรัฐฯ โดยมีเจ้าหน้าที่ของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคในสหรัฐฯ หรือ CDC เข้าร่วมในการแถลงข่าวด้วย

ในช่วงเช้าวันพุธ ประธานาธิบดีทรัมป์ทวีตข้อความโจมตีสื่อโทรทัศน์บางแห่งคือ MSDNC และ CNN ว่ากำลังทำทุกวิถีทางเพื่อให้สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ดูเลวร้ายที่สุด และว่าสหรัฐฯ กำลังรับมือได้ดี ซึ่งตนจะมีจัดการแถลงข่าวในช่วงเย็นวันนี้ คือวันพุธตามเวลาในสหรัฐฯ

ก่อนหน้านี้ในวันอังคาร ผู้นำสหรัฐฯ กล่าวที่อินเดียเพื่อบรรเทาความหวาดกลัวของคนอเมริกันที่ส่งผลกระทบต่อตลาดหุ้นในสหรัฐฯ โดยบอกว่า "สถานการณ์การระบาดในสหรัฐฯ นั้นอยู่ภายใต้การควบคุมเป็นอย่างดี"

ในขณะที่ CDC ออกประกาศเตือนในวันเดียวกันว่า ณ เวลานี้ไม่ใช่คำถามว่าการระบาดของโคโรนาไวรัสจะเกิดขึ้นในสหรัฐฯ หรือไม่ แต่ต้องถามว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ และจะพบผู้ติดเชื้อขั้นรุนแรงมากแค่ไหน พร้อมทั้งเรียกร้องให้ทุกภาคส่วนเตรียมรับมือกับการระบาดของโคโรนาไวรัสในระดับชุมชน

เวลานี้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในสหรัฐฯ อยู่ที่ 59 คน และยังไม่มีผู้เสียชีวิต

XS
SM
MD
LG