ลิ้งค์เชื่อมต่อ

logo-print

บริษัทของเล่นแห่เลิกใช้พลาสติกในการผลิตสินค้าและบรรจุภัณฑ์


FILE - Giant Lego bricks are displayed at the headquarters of the Danish toy company during the annual news conference in Billund, Denmark.
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:49 0:00


บริษัทของเล่นรายใหญ่ทั่วโลกกำลังพยายามลดการใช้พลาสติกในการผลิตของเล่นหลังจากที่ใช้พลาสติกเป็นวัสดุหลักในการผลิตสินค้าของตนมานานหลายสิบปี ตามรายงานของซีเอ็นเอ็น

การระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบัน ทำให้ยอดขายของเล่นเพิ่มขึ้นอย่างมาก เนื่องจากเด็ก ๆ ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในบ้าน และคาดว่ายอดขายของเล่นจะพุ่งสูงขึ้นในช่วงเทศกาลปลายปีในหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งทำให้เกิดความกังวลว่าของเล่นที่ส่วนใหญ่ผลิตจากพลาสติกจะส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศโลก ทั้งในส่วนของการผลิตและของเล่นที่ไม่ใช้แล้ว

ด้วยเหตุนี้ บริษัทของเล่นต่าง ๆ จึงหันมาทำเพื่อสังคมมากขึ้น ตัวอย่างเช่น บริษัทผู้ผลิตการ์ดอูโน่ (Uno) ประกาศว่าเวลานี้ใช้วัสดุที่รีไซเคิลได้ 100% ในการผลิตการ์ดและบรรจุภัณฑ์

บริษัทผลิตจักรยานและเครื่องเล่นสำหรับเด็ก ลิตเติลไทค์ส (Little Tikes) เพิ่งเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิลทั้งหมด ซึ่งสามารถนำไปแปรสภาพเพื่อนำกลับไปผลิตเป็นสินค้าได้ใหม่ในอนาคต นอกจากนี้ยังมีแผนจะเปิดตัวของเล่นที่ผลิตจากไม้และวัสดุธรรมชาติโดยเฉพาะด้วย

ขณะที่บริษัทเลโก้ (Lego) ผู้ผลิตตัวต่อขวัญใจเด็กทั่วโลก มีแผนใช้กระดาษรีไซเคิลในการผลิตบรรจุภัณฑ์ทั้งหมดภายในอีก 5 ปี อย่างไรก็ตาม ปัญหาใหญ่กว่านั้นคือ ตัวต่อเลโก้ยังคงต้องใช้พลาสติกในการผลิตต่อไป เพราะยังไม่สามารถหาวัสดุทางเลือกที่เหมาะสมได้ก็ตาม

XS
SM
MD
LG