ลิ้งค์เชื่อมต่อ

บริษัทของเล่นแห่เลิกใช้พลาสติกในการผลิตสินค้าและบรรจุภัณฑ์


FILE - Giant Lego bricks are displayed at the headquarters of the Danish toy company during the annual news conference in Billund, Denmark.
Business News
please wait
Embed

No media source currently available

0:00 0:05:49 0:00


บริษัทของเล่นรายใหญ่ทั่วโลกกำลังพยายามลดการใช้พลาสติกในการผลิตของเล่นหลังจากที่ใช้พลาสติกเป็นวัสดุหลักในการผลิตสินค้าของตนมานานหลายสิบปี ตามรายงานของซีเอ็นเอ็น

การระบาดของโควิด-19 ในปัจจุบัน ทำให้ยอดขายของเล่นเพิ่มขึ้นอย่างมาก เนื่องจากเด็ก ๆ ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในบ้าน และคาดว่ายอดขายของเล่นจะพุ่งสูงขึ้นในช่วงเทศกาลปลายปีในหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งทำให้เกิดความกังวลว่าของเล่นที่ส่วนใหญ่ผลิตจากพลาสติกจะส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศโลก ทั้งในส่วนของการผลิตและของเล่นที่ไม่ใช้แล้ว

ด้วยเหตุนี้ บริษัทของเล่นต่าง ๆ จึงหันมาทำเพื่อสังคมมากขึ้น ตัวอย่างเช่น บริษัทผู้ผลิตการ์ดอูโน่ (Uno) ประกาศว่าเวลานี้ใช้วัสดุที่รีไซเคิลได้ 100% ในการผลิตการ์ดและบรรจุภัณฑ์

บริษัทผลิตจักรยานและเครื่องเล่นสำหรับเด็ก ลิตเติลไทค์ส (Little Tikes) เพิ่งเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิลทั้งหมด ซึ่งสามารถนำไปแปรสภาพเพื่อนำกลับไปผลิตเป็นสินค้าได้ใหม่ในอนาคต นอกจากนี้ยังมีแผนจะเปิดตัวของเล่นที่ผลิตจากไม้และวัสดุธรรมชาติโดยเฉพาะด้วย

ขณะที่บริษัทเลโก้ (Lego) ผู้ผลิตตัวต่อขวัญใจเด็กทั่วโลก มีแผนใช้กระดาษรีไซเคิลในการผลิตบรรจุภัณฑ์ทั้งหมดภายในอีก 5 ปี อย่างไรก็ตาม ปัญหาใหญ่กว่านั้นคือ ตัวต่อเลโก้ยังคงต้องใช้พลาสติกในการผลิตต่อไป เพราะยังไม่สามารถหาวัสดุทางเลือกที่เหมาะสมได้ก็ตาม

XS
SM
MD
LG