ลิ้งค์เชื่อมต่อ

นักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มขึ้นสองเท่าใน 'เปียงยางมาราธอน 2019'


Foreign competitors cross the starting line during the annual 'Mangyongdae Prize International Marathon', at Kim Il Sung stadium in Pyongyang, North Korea, April 7, 2019.

บริษัทนำเที่ยวในเกาหลีเหนือ เปิดเผยตัวเลขนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้าร่วมในการแข่งขันวิ่งมาราธอนประจำปีของกรุงเปียงยาง เกาหลีเหนือ ซึ่งเพิ่มขึ้นราวสองเท่าจากปีที่แล้ว

การแข่งขันมาราธอนซึ่งจัดขึ้นในวันอาทิตย์ เป็นส่วนหนึ่งของงานเฉลิมฉลองวันเกิดของ คิม อิล ซุง ผู้ก่อตั้งประเทศเกาหลีเหนือ และถือเป็นช่วงสำคัญของธุรกิจท่องเที่ยวของเกาหลีเหนือ

บริษัทนำเที่ยว Koryo Tours ระบุว่า ปีนี้มีชาวตะวันตกเข้าร่วมในการแข่งขัน 950 คน เพิ่มขึ้นจากจำนวน 450 คนเมื่อปีกลาย แต่ก็อยู่ในระดับเดียวกับตัวเลขเมื่อปี ค.ศ. 2017 ก่อนที่จะเกิดความตึงเครียดเมื่อเกาหลีเหนือทดลองขีปนาวุธหลายครั้ง รวมทั้งคำเตือนของรัฐบาลหลายประเทศที่ระบุให้พลเมืองของตนระมัดระวังในการเดินทางไปยังเกาหลีเหนือ

อย่างไรก็ตาม แม้สถานการณ์ต่างๆ ได้คลี่คลายลงบ้างแล้ว แต่ปีนี้ บรรดาบริษัทนำเที่ยวเกาหลีเหนือยังคงเตือนนักท่องเที่ยวให้ปฏิบัติตามข้อห้ามและกฎเกณฑ์ต่างๆ ของเกาหลีเหนืออย่างเคร่งครัด ขณะที่อยู่ในกรุงเปียงยาง

XS
SM
MD
LG